Hướng dẫn các cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả

Cách bán hàng online trên Facebook như thế nào? Facebook hiện đang là một trong những thị trường kinh doanh tiềm năng và “béo bở” mà nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư vào. Vì vậy mà không ít đối thủ cạnh tranh kinh doanh các mặt hàng đa dạng. Tham khảo cách bán hàng online hiệu quả và một số phần mềm hỗ trợ bán hàng được AccChip tổng hợp trong bài viết sau.

1. Các cách bán hàng online trên Facebook

Facebook là một mảnh đất màu mỡ, “chợ” lớn mua và bán thu hút người đầu tư cũng như người mua hàng. Nhiều doanh nghiệp đã thu về được số lợi nhuận khủng nhờ bán hàng online trên Facebook. AccChip sẽ bật mí các cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua ngay dưới đây:

1.1. Bán hàng trên tài khoản cá nhân

Một trong những cách thức bán hàng online trên Facebook đơn giản mà đạt hiệu quả cao nhất là kinh doanh trên tài khoản cá nhân. Bạn chỉ cần đăng tải hình ảnh sản phẩm cần bán lên profile và kêu gọi bạn bè tương tác ủng hộ. Điều này sẽ giúp trang cá nhân của người bán trông đáng tin cậy và uy tín dễ dàng thu hút người mua.

cách bán hàng online trên facebook
Bán hàng online ngay trên tài khoản cá nhân là cách bán hàng đơn giản nhất

1.2. Bán hàng qua Group Facebook

Group Facebook là nơi bán hàng online tiềm năng trên Facebook. Đây là nơi tập trung những người có chung sở thích dễ dàng thu hút lượng lớn người mua, đem về số lợi nhuận khủng. Bên cạnh đó, người bán có thể chủ động tiếp cận và giới thiệu đến khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

1.3. Bán hàng bằng fanpage

Bán hàng trên fanpage của sản phẩm là cách thức kinh doanh hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp đã thực hiện. Bởi cách này sẽ tạo được độ chuyên nghiệp và uy tín của người bán hàng giúp thu hút cũng như chiếm được niềm tin của khách hàng. Từ đó, tỉ lệ chốt đơn sẽ cao hơn bình thường.

cách bán hàng online trên facebook
Tăng tỉ lệ chốt đơn bán hàng bằng cách kinh doanh online qua fanpage

1.4. Bán hàng trên Marketplace

Marketplace là chợ lớn online, là nơi quy tụ nhiều ngành hàng đa dạng để phục vụ nhu cầu của người mua. Kinh doanh online trên Marketplace giúp tối ưu chi phí, thời gian và dễ dàng làm việc với khách hàng. Tuy nhiên, hình thức này chưa phổ biến ở Việt Nam nhiều nên tỉ lệ chốt đơn là trung bình. 

1.5. Bán hàng qua Livestream

Cách để tăng doanh số khi bán hàng online trên Facebook là livestream. Điều này giúp xóa bỏ khoảng cách và nghi ngờ về chất lượng sản phẩm của khách hàng. Bên cạnh đó, mọi thắc mắc của người mua sẽ được giải đáp tức thì mà không cần phải chờ 1-2 ngày để shop phản hồi. 

cách bán hàng online trên facebook
Thu hút lượng khách mua đáng kể bằng cách bán hàng qua livestream

1.6. Chạy quảng cáo bán hàng trong Messenger

Có rất nhiều cách chạy quảng cáo bán hàng trong Messenger mà bạn có thể dùng để quảng bá sản phẩm như quảng cáo trong hộp thư, Messenger Stories hay quảng cáo click đến Messenger. Tất cả các quảng cáo này đều thu hút sự chú ý của người mua ngay từ phút ban đầu và để lại ấn tượng lâu dài. Đây cũng là một cách để tiếp cận thêm tệp khách hàng mới.

2. Cách đăng bài bán hàng online hiệu quả trên facebook

Sau khi bạn đã biết cách bán hàng online trên Facebook nhưng vẫn chưa thể chốt được đơn với số lượng lớn thì hãy chú ý đến một số yếu tố sau:

Nội dung bài đăng đảm bảo thu hút người mua

Nội dung bài đăng phải được trình bày ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu. Người đọc sẽ bị thu hút bởi những nội dung hấp dẫn, sâu sắc và chạm đúng tâm lý cá nhân. Đặc biệt, với tính năng mới cập nhật của Facebook, bài đăng nhận được nhiều lượt tương tác sẽ xuất hiện ở phần gợi ý dễ dàng thu hút lượng lớn khách hàng mới.

cách bán hàng online trên facebook
Đảm bảo nội dung bài đăng được trình bày súc tích, ngắn gọn và hấp dẫn người đọc

Hình ảnh chỉn chu, đẹp mắt

Hãy chọn những hình ảnh bắt mắt, không rườm rà và nhiều họa tiết gây rối mắt người xem. Đảm bảo bố cục, kích thước hình ảnh chuẩn và hài hòa màu sắc. Khách hàng dễ bị hút mắt bởi hình ảnh đẹp.

Khung giờ đăng tải bài bán hàng

Tùy thuộc vào từng ngành hàng và tệp khách hàng bạn hướng đến sẽ có khung giờ đăng khác nhau. Trước tiên, hãy xác định sản phẩm của bạn là gì, khách hàng của bạn là ai và sở thích cá nhân của họ như thế nào. 

cách bán hàng online trên facebook
Xác định ngày, giờ đăng bài hút người xem tùy thuộc vào ngành hàng kinh doanh

3. Một số phần mềm hỗ trợ bán hàng online trên Facebook

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã thu về được số lợi nhuận khủng bằng cách dùng phần mềm hỗ trợ bán hàng online trên Facebook. Điều này giúp tối ưu thời gian và dễ dàng thu hút khách hàng hơn những cách thông thường. Dưới đây là một số phần mềm hỗ trợ mà bạn nên tham khảo:

3.1. Auto Viral Content

Auto Viral Content là một trong những phần mềm hỗ trợ bán hàng online trên Facebook đạt hiệu quả cao. Nó giúp tối ưu chi phí và độ tiếp cận khách hàng dễ dàng. Dịch vụ nổi bật có thể kể đến như:

  • Tự động set lịch bài đăng mà không giới hạn thời gian.
  • Tìm kiếm nội dung hấp dẫn và bắt trend nhanh chóng để thu hút khách hàng.
  • Dễ dàng quản lý nhiều bài đăng trên Facebook cùng một lúc.

Mức phí: 3.500.000 VNĐ/ phần mềm vĩnh viễn.

Link truy cập: Auto Viral Content 

cách bán hàng online trên facebook
Auto Viral Content là phần mềm giúp người dùng quản lý nhiều bài đăng cùng 1 lúc trên fanpage

3.2. iClick

iClick được lập trình là một phần mềm tối ưu hóa các quảng cáo trên Facebook hiệu quả cao, giúp người dùng tiếp cận được nhiều tệp khách hàng và gia tăng số lợi nhuận. 

  • Phần mềm hỗ trợ marketing hiệu quả với số lượt tương tác khủng.
  • Tự động tăng lượt like, comment và chủ động kết nối với khách hàng.

Mức phí: 50.000 VNĐ/ tháng trả phí.

Link truy cập: iClick 

cách bán hàng online trên facebook
Phần mềm iClick hỗ trợ tăng like hiệu quả cho fanpage

3.3. Simple Seeding

Đây là phần mềm tăng lượng tương tác trên fanpage của doanh nghiệp hoặc cá nhân, nó giúp thương hiệu tăng độ nhận diện cũng như tạo niềm tin cho khách hàng khi mua sản phẩm.

  • Tự động tăng like, comment cho bài đăng bán hàng trên Facebook.
  • Đảm bảo an toàn cho tài khoản kinh doanh của doanh nghiệp hoặc cá nhân.

Mức phí: Miễn phí hoặc trả phí.

Link truy cập: Simple Seeding 

cách bán hàng online trên facebook
Phần mềm Simple Seeding giúp tăng lượt like, comment tự động cho bài đăng bán hàng

3.4. Haravan page

Haravan page là phần mềm hoạt đồng cả Facebook và Zalo, nó tối ưu hóa doanh thu và thu hút lượng khách hàng lớn nhờ các dịch vụ của mình như:

  • Cho phép người dùng quản lý nhiều bài đăng cùng một lúc.
  • Tự động tạo mã khuyến mãi cho người mua khi giới thiệu thêm khách hàng mới.
  • Kiểm soát comment, inbox và linh hoạt phân luồng công việc.

Mức phí: 300.000 VNĐ/ tháng.

Link truy cập: Haravan page 

cách bán hàng online trên facebook
Bắt đầu kinh doanh với phần mềm tăng tương tác hiệu quả của phần mềm Haravan page

Trên đây là các cách bán hàng online trên Facebook mà AccChip đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp người kinh doanh tăng doanh số dễ dàng với một số phần mềm hỗ trợ bán hàng.