Hướng dẫn chi tiết cách tạo web bán hàng trên Facebook

Ngày nay, phần lớn các nhà kinh doanh đã bắt đầu học cách tạo web bán hàng trên Facebook để thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu. Trong bài viết này, AccChip sẽ giới thiệu đến bạn bảng hướng dẫn chi tiết cho cách tạo web bán hàng.

Điều kiện tạo web bán hàng trên Facebook

Để có thể tạo web bán hàng trên nền tảng này, người dùng cần phải có tài khoản cá nhân. Trước hết, bạn hãy truy cập đường link  https://www.facebook.com/ và đăng ký tài khoản.

Cách tạo web bán hàng trên Facebook

Bước 1: Tạo trang

Bạn đăng nhập vào tài khoản cá nhân Facebook. -> Nhấn vào mục Trang tại thanh menu bên trái -> Chọn mục Tạo trang mới ở phía dưới cùng.

cách tạo web bán hàng trên facebook

Bước 2: Điền thông tin cơ bản

Tại bước này, bạn cần điền 3 thông tin cơ bản sau: Tên trang, Hạng mụcMô tả. 

Tên trang: dùng tên doanh nghiệp, thương hiệu hoặc tổ chức. AccChip khuyên người dùng nên đặt tên trang ngắn gọn, dễ đọc, dễ gây ấn tượng và thể hiện được đặc tính của thương hiệu.

Hạng mục: tại mục này, bạn cần phải điền rõ loại doanh nghiệp, tổ chức mà bạn đang điều hành và lĩnh vực kinh doanh. Facebook cho phép người dùng chọn tối đa 3 hạng mục để giúp shop được phân loại và tiếp cận được khách hàng mục tiêu tốt hơn.

Mô tả: người dùng cần phải cung cấp thông tin ngắn gọn về doanh nghiệp của mình và giới thiệu sơ qua loại sản phẩm, dịch vụ. Việc này giúp khách hàng hiểu rõ được trang web bán hàng của bạn hiệu quả hơn.

cách tạo web bán hàng trên facebook

Bước 3: Thiết lập trang

Đến với bước tiếp theo của hướng dẫn cách tạo web bán hàng trên Facebook, bạn nên thực hiện đầy đủ những yêu cầu sau:

Ảnh đại diện và ảnh bìa: Mặc dù Facebook không bắt buộc người tạo web cung cấp hình ảnh cho khung ảnh bìa và đại diện, tuy nhiên, AccChip khuyên bạn nên có 2 loại ảnh này để tăng độ nhận diện và độ đáng kinh cậy cho khách hàng.

Thêm các nút liên hệ: Đối với các trang Facebook bán hàng, bạn đã có thể thêm vào các nút để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh, như Gọi điện trực tiếp, Gửi Email, Đăng Ký, Gửi tin nhắn…. Bạn nên thiết lập những tính năng này để khách hàng có thể kết nối với bạn dễ dàng hơn.

cách tạo web bán hàng trên facebook

Thêm thông tin liên hệ: nhấn vào mục Chỉnh sửa thông tin trong thanh công cụ bên trái màn hình. Sau đó, bạn điền số điện thoại, email và đường link trang web để giúp khách hàng có nhiều kênh khác nhau để liên lạc với bạn, đồng thời tăng độ tin cậy của trang.

Vị trí: Để tối ưu hiệu quả bán hàng trên mạng xã hội Facebook, người dùng có thể thêm vị trí của doanh nghiệp mình để thu hút khách hàng tiềm năng trong khu vực đó.

Bước 4: Hoàn thành

Đến với phần cuối chỉ dẫn cách tạo web bán hàng online trên Facebook, bạn nhấn Lưu để hoàn thành. Ngoài ra, bạn cũng có thể mời bạn bè, người thân,… like và theo dõi trang của mình để có thêm tương tác.

Vừa rồi là những chỉ dẫn chi tiết của AccChip cho cách tạo web bán hàng trên Facebook. Hy vọng bạn sẽ có đủ cho mình thông tin bổ ích và thiết lập cho mình một trang web Facebook cực kỳ xịn sò nhé.