Hướng dẫn cách chạy quảng cáo livestream Facebook hiệu quả nhất

Cách chạy quảng cáo livestream đang dần trở nên phổ biến hơn, đồng thời giúp cho doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng với nhiều khách hàng. Đặc biệt, sau đại dịch Covid – 19 nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã lựa chọn phương thức livestream để có thể quảng bá sản phẩm một cách thuận tiện. Vậy hãy cùng Accchip khám phá cách chạy quảng cáo livestream trực tiếp qua bài viết dưới đây!

Xem thêm: Cho thuê tài khoản quảng cáo Facebook phí rẻ

1. Điều kiện để chạy quảng cáo livestream Facebook

Để bắt đầu một chiến dịch quảng cáo hiệu quả, chúng ta cần tuân theo một số quy tắc và điều kiện khi chạy. Hãy cùng nhau điểm qua những yếu tố quan trọng để đảm bảo các chiến dịch của bạn được thực hiện một cách hiệu quả.

1.1. Fanpage có tích xanh

Tích xanh facebook là biểu tượng xác nhận chính thức do Facebook cung cấp cho các trang fanpage hoặc tài khoản cá nhân. Tích xanh này giúp người dùng nhận biết được rằng trang hoặc tài khoản đó đã được xác nhận và được quản lý bởi chính chủ. Điều này giúp tăng tính tin cậy và uy tín đối với người theo dõi và khách hàng. 

Để thực hiện cách chạy quảng cáo livestream trên facebook trong thời gian thực, bạn cần triển khai trên một fanpage được xác nhận bằng tích xanh trên facebook. Chỉ có các fanpage có tích xanh và được xác thực thông tin mới có thể được phê duyệt để chạy quảng cáo tự động trên các nền tảng này. 

cách chạy quảng cáo livestream
Tích xanh giúp người dùng nhận biết được trang hoặc tài khoản đó đã được xác nhận

1.2. Có tài khoản quảng cáo

Tiếp đến, bạn cần tạo một tài khoản quảng cáo nhằm đảm bảo cách chạy quảng cáo livestream được hiệu quả. Đây là nơi bạn có thể thiết lập, quản lý và theo dõi các chiến dịch quảng cáo của mình trên Facebook. Hơn nữa, tài khoản quảng cáo này sẽ kết nối trực tiếp với fanpage của bạn.

cách chạy quảng cáo livestream facebook
Tạo tài khoản nhằm quản lý và theo dõi các chiến dịch cụ thể hơn trên Facebook

1.3. Thẻ Visa hoặc Master Card 

Khi lập tài khoản, bạn chỉ cần thêm thông tin thẻ Visa của mình vào tài khoản để có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo của họ. 

cách chạy quảng cáo livestream không cần tích xanh
Thêm thông tin thẻ Visa vào tài khoản sau khi đã thiết lập tài khoản chạy quảng cáo

Xem thêm: Cách chuyển trang cá nhân thành fanpage chỉ trong 4 bước

2. Cách chạy quảng cáo livestream page có tích xanh

Bạn không cần phải tìm đâu xa những cách chạy quảng cáo livestream page có tích xanh, AccChip sẽ hướng dẫn chạy quảng cáo livestream facebook cụ thể dưới đây: 

Bước 1: Bắt đầu bằng việc tạo chiến dịch với mục tiêu là tăng lượt xem video

Bước 2: Tiếp theo, tạo một nhóm quảng cáo với các cài đặt sau: 

  • Đối tượng: Lựa chọn tùy chỉnh để đáp ứng với đối tượng mục tiêu của bạn. 
  • Ngân sách và lịch chạy: Tùy chỉnh ngân sách và thời gian phù hợp với chiến dịch của bạn. 
  • Vị trí quảng cáo: Chọn chỉnh sửa vị trí để điều chỉnh vị trí xuất hiện của quảng cáo

Bước 3: Tạo quảng cáo bằng cách lựa chọn video đang phát trực tiếp của bạn. Điều này đảm bảo rằng quảng cáo của bạn sẽ hiển thị đúng nội dung mà bạn mong muốn.

Bước 4:  Sau khi tạo quảng cáo, xác nhận chiến dịch của bạn. Nếu bạn chưa thêm thông tin thanh toán, hãy hoàn tất quy trình bằng cách thêm thông tin này vào tài khoản của bạn. 

cách chạy quảng cáo livestream tiktok trên điện thoại
Các bước chạy quảng cáo livestream hiệu quả dành cho fanpage sở hữu tích xanh

3. Cách chạy quảng cáo livestream page thường

Nếu bạn chưa có fanpage Facebook có tick xanh, hãy áp dụng cách chạy quảng cáo livestream trên một fanpage thông thường theo các bước sau:

Bước 1: Tải lại video đã livestream trước đó lên fanpage của bạn. 

Bước 2: Tinh chỉnh video để phù hợp với định dạng của một buổi livestream, bao gồm cả tiêu đề và phần mô tả

Bước 3: Thiết lập chiến dịch quảng cáo cho video trên fanpage của bạn để tăng cơ hội tiếp cận với đối tượng mục tiêu.

cách chạy quảng cáo livestream trực tiếp
Thực hiện các bước chạy quảng cáo livestream sẽ tăng khả năng tiếp cận hiệu quả nhất

4. Lợi ích khi chạy quảng cáo livestream Facebook

Cách chạy quảng cáo livestream facebook nhằm thu hút sự chú ý và tương tác tích cực từ các khách hàng mục tiêu. 

✅ Sản phẩm, dịch vụ dễ tiếp cận khách hàng hơn

Bán hàng qua livestream Facebook giúp loại bỏ được nỗi lo lắng của khách hàng về việc không thể thấy trực tiếp sản phẩm và dịch vụ. Việc quảng cáo livestream sẽ giúp cho những khách hàng đang muốn mua sản phẩm nhưng vẫn còn quan ngại đến chất lượng có thể nhìn nhận và đánh giá khách quan hơn. 

✅ Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Hiện nay với hơn 66,2 triệu người đang sử dụng trang mạng xã hội Facebook, được xếp ở vị trí thứ 7 thế giới. Vì thế, khi bạn sử dụng cách chạy quảng cáo khi livestream sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều người hơn thông qua lượng người theo dõi và người người thân quen của bạn. 

✅ Tiết kiệm chi phí

Khi livestream Facebook bạn không cần phải đầu tư nhiều về mặt bằng như các cửa hàng truyền thống, chi phí tiếp thị cũng được giảm xuống do sự tiếp cận trực tiếp với khách hàng thông qua nền tảng mạng xã hội. Đồng thời, bạn có thể chạy các chiến dịch quảng cáo với ngân sách linh hoạt và dễ dàng kiểm soát, giúp tối ưu hóa chi phí quảng cáo nhưng lại vô cùng hiệu quả. 

Tăng khả năng chốt đơn

Livestream cho phép bạn trực tiếp giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình. Ngoài ra, gười bán có thể giải đáp mọi thắc mắc ngay lập tức, tạo nên sự tin cậy và thúc đẩy hành động mua hàng nhanh chóng. 

Tính chủ động

Thay vì chờ đợi khách hàng một cách thụ động tại các cửa hàng truyền thống, bạn có thể tự tạo ra cơ hội tiếp cận thông qua nền tảng mạng xã hội. Cách chạy quảng cáo livestream là một giải pháp khá hiệu quả và có thể chạy vào nhiều khung giờ khác nhau tùy vào nhu cầu cá nhân. 

Dễ dàng tương tác với khách hàng

Bán hàng qua livestream Facebook tạo điều kiện thuận lợi cho việc tương tác với khách hàng một cách dễ dàng và linh hoạt. Thông qua đó, người bán có thể trực tiếp tương tác, trả lời câu hỏi và giải đáp thắc mắc của khách hàng ngay lập tức.

cách chạy quảng cáo livestream
Việc chạy quảng cáo livestream trên Facebook giúp thu hút được nhiều khách hàng hơn

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách thêm quản trị viên cho page 2024

5. Kinh nghiệm quảng cáo livestream Facebook hiệu quả

Cách chạy quảng cáo livestream là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hiện đại. Để đạt được hiệu quả tối đa từ các chiến dịch quảng cáo này, có một số kinh nghiệm quan trọng mà các doanh nghiệp có thể áp dụng: 

✅ Livestream vào khung giờ vàng

Có thể lựa chọn các khung giờ từ 11 – 13h và 19 – 21h là những thời điểm phù hợp. Đặc biệt là vào thứ 7 và chủ nhật, thường là thời điểm mọi người dành nhiều thời gian hơn để online và tương tác trên Facebook. Điều này giúp tăng cơ hội cho chiến dịch được hiển thị và thu hút sự chú ý từ đối tượng mục tiêu. 

✅ Kết nối Internet ổn định

Khi có một kết nối Internet ổn định, buổi livestream sẽ diễn ra mượt mà. Bên cạnh đó, việc kết nối ổn định giúp truyền tải hình ảnh hay thông tin sản phẩm một cách trọn vẹn và chân thực nhất đến khán giả. 

✅ Chuẩn bị kịch bản livestream kỹ càng

Người bán cần xác định rõ mục tiêu của buổi livestream và nội dung muốn chia sẻ. Sau đó, lập kế hoạch và phân chia thời gian cho mỗi phần nội dung. Bằng cách kết hợp các chương trình mini game, bạn có thể tăng cường tương tác và thu hút sự quan tâm từ người xem. 

cách chạy quảng cáo livestream
Doanh nghiệp cần lưu ý đến những kinh nghiệm như kịch bản hay khung giờ phù hợp

Những bài viết liên quan:

Như vậy, AccChip đã tổng hợp những thông tin liên quan đến cách chạy quảng cáo livestream hiệu quả qua bài viết trên đây. Bằng cách thực hiện kế hoạch cẩn thận, tạo ra nội dung hấp dẫn, tương tác với khán giả sẽ mang lại kết quả tích cực cho doanh nghiệp. Hãy bắt đầu thực hiện các bước này ngay hôm nay để tiếp tục phát triển thương hiệu và tạo ra sự kết nối mạnh mẽ với khán giả trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)