Hướng dẫn cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại

Cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại mang đến nhiều lợi ích cho người dùng như tiết kiệm thời gian, dễ dàng chạy mọi lúc mọi nơi. Hãy cùng AccChip tìm hiểu cách tự chạy quảng cáo Facebook bằng điện thoại siêu đơn giản dưới đây nhé!

Xem thêm: Cho thuê tài khoản quảng cáo Facebook Invoice có độ uy tín cao

1. Chuẩn bị trước khi chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại

Trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại có thể tạo ra các chiến dịch một cách đơn giản, mà không cần sử dụng đến máy tính hay laptop.

1.1. Ứng dụng trình quản lý quảng cáo Facebook

Ứng dụng trình quản lý quảng cáo Facebook có ở cả hệ điều hành IOS và Android trên thiết bị di động. Để tải ứng dụng, người dùng chỉ cần vào App Store hoặc CH Play và tìm kiếm ứng dụng để tải về.

Với ứng dụng này, bạn dễ dàng theo dõi, chỉnh sửa, khởi tạo chiến dịch dễ dàng ở bất kỳ đâu. Bên cạnh đó, bạn còn dễ dàng thay đổi và điều chỉnh ngân sách cho các chiến dịch của mình.

cách tự chạy quảng cáo facebook trên điện thoại
Ứng dụng trình quản lý quảng cáo Facebook

1.2. Tài khoản vào trình quản lý quảng cáo Facebook

Dưới đây là cách tự chạy quảng cáo facebook trên điện thoại đơn giản mà bất kỳ ai đều có thể sử dụng được.

 • Bước 1: Để có thể sử dụng, bắt buộc bạn phải cài đặt ứng dụng trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại của mình.
 • Bước 2: Tạo tài khoản và đăng nhập vào ứng dụng.

Với 2 bước trên, bạn có thể vào ứng dụng và thực hiện việc chỉnh sửa, theo dõi các số liệu, ngân sách, thay đổi content cho các chiến dịch của mình dễ dàng và thuận tiện hơn.

Xem thêm: Các hình thức quảng cáo Facebook phổ biến nhất 2024

2. Các cách tự chạy quảng cáo trên Facebook bằng điện thoại

Có 2 cách tự chạy quảng cáo trên facebook bằng điện thoại: lên quảng cáo trực tiếp từ Fanpage và lên quảng cáo từ trình quảng cáo. Các bước thực hiện như sau:.

2.1. Lên quảng cáo trực tiếp từ Fanpage

Đây là cách quản lý các chiến dịch quảng cáo không cần phải tải ứng dụng. Với cách này, bạn sẽ bị hạn chế một số các thao tác cài đặt, target quảng cáo.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Vào fanpage cần chạy quảng cáo và tìm đến bài viết bạn muốn chạy quảng cáo.
 • Bước 2: Nhấp chuột vào nút xanh “quảng cáo bài viết”, Facebook sẽ tự động điều hướng bạn đến giao diện setup quảng cáo.
cách tự chạy quảng cáo facebook trên điện thoại
Nhấp vào “Quảng cáo bài viết” để tiến hành chạy chiến dịch của mình
 • Bước 3: Tại giao diện setup, bạn tiến hành chỉnh sửa: mục tiêu chiến dịch, giới tính, tuổi, vị trí,… Nếu chưa add thẻ quảng cáo, Facebook sẽ tự động bắt buộc bạn cập nhật thẻ visa vào phần này.
cách tự chạy quảng cáo facebook trên điện thoại
Thiết lập các mục tiêu cho chiến dịch và hoàn thành chiến dịch
 • Bước 4: Hoàn thành chiến dịch

Xem thêm: Nên chạy quảng cáo Google hay Facebook để hiệu quả nhất

2.2. Lên quảng cáo từ trình quản lý quảng cáo

Bước 1: Cập nhật thẻ thanh toán 

Để chiến dịch quảng cáo hoạt động, đầu tiên bạn hãy cập nhật thông tin phần thanh toán. Có 3 cách thanh toán chạy quảng cáo Facebook:

 • Thanh toán chạy quảng cáo trên Facebook bằng thẻ Visa/ Mastercard
 • Thanh toán tài khoản doanh nghiệp của Facebook
 • Thanh toán bằng tín dụng quảng cáo Facebook
cách tự chạy quảng cáo facebook trên điện thoại
Cập nhật phương thức thanh toán để có thể sử dụng ứng dụng này

Bước 2: Tạo chiến dịch

Sau khi cập nhật thông tin thanh toán, bạn có thể bắt đầu khởi tạo chiến dịch quảng cáo đầu tiên cho mình. Nhấp vào “chạy quảng cáo”, sau đó chọn fanpage cần chạy. 

Tiếp theo, bạn setup các mục tiêu chiến dịch như tương tác, chuyển đổi, tin nhắn,…

cách tự chạy quảng cáo facebook trên điện thoại
Tạo chiến dịch quảng cáo trên facebook

Bước 3: Tạo mẫu quảng cáo

Chọn một bài viết có sẵn trên fanpage hoặc viết một bài viết mới trực tiếp trên trình quản lý quảng cáo trên điện thoại.

Tiếp theo, bạn sẽ thiết lập messenger với các câu hỏi tự động như là:

 • Giá sản phẩm bao nhiêu?
 • Tôi muốn được tư vấn
 • Món hàng này còn không?
 • Vị trí của cửa hàng ở  đâu?

Để bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng, hãy tạo ra các kịch bản tin nhắn chủ động để dẫn dắt khách hàng. Bạn phải là người đặt câu hỏi trước để tìm kiếm, khai thác được nhu cầu của khách hàng.

Bước 4: Thiết lập quảng cáo

Các yếu tố bạn cần phải quan tâm khi thiết lập quảng cáo: Vị trí quảng cáo, chỉnh sửa đối tượng, ngân sách quảng cáo và lịch chạy.

Vị trí quảng cáo

Facebook sẽ mặc định để vị trí tự động, tự phân phối vị trí quảng cáo. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến Facebook mất nhiều thời gian và đôi khi không hiệu quả.

Vì thế, hãy lựa chọn vị trí thủ công để chủ động quảng cáo đến đối tượng, vùng khách hàng mà doanh nghiệp muốn hướng tới.

Chỉnh sửa đối tượng

Sau khi thiết lập vị trí quảng cáo xong, bạn cần tiếp tục chỉnh sửa đối tượng để quảng cáo đến đúng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh target liên quan đến hành vi, nhân khẩu học, sở thích của khách hàng như:

 • Độ tuổi
 • Giới tính
 • Vị trí
 • Hành vi
 • Sở thích

Ngân sách quảng cáo

Có 2 dạng ngân sách quảng cáo cho bạn lựa chọn:

 • Ngân sách hàng ngày
 • Ngân sách trọn đời ( tổng số tiền bạn chạy trong một khoảng thời gian nhất định)

Lịch chạy

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ được xem lại một lần nữa bài quảng cáo và nhấp vào cài đặt để Facebook xét duyệt quảng cáo của bạn. Lịch chạy sẽ được người khởi tạo cài đặt và chạy trong khoảng thời gian nào.

Những bài viết liên quan:

Cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại được nhiều người dùng đánh giá tố bởi tính thuận tiện, đơn giản, dễ dàng quản lý dù ở kỳ nơi đâu. Một cửa hàng, doanh nghiệp muốn bán được nhiều sản phẩm thì marketing phải đủ mạnh để nhiều khách hàng biết đến thương hiệu của mình. Với những chia sẻ trên, AccChip tin rằng bạn sẽ tự quản lý được các chiến dịch quảng cáo của mình thành công nhất!