Cách đổi tên Fanpage Facebook và khắc phục lỗi thường gặp

Đổi tên Fanpage facebook là một trong những nhu cầu thiếu yếu của người dùng Facebook để phục vụ cho nhu cầu cá nhân hoặc nhu cầu kinh doanh nào đó. Trong bài viết này hãy cùng AccChip tìm hiểu về cách đổi tên Fanpage Facebook và khắc phục lỗi thường gặp nhé.

1. Đổi tên Fanpage Facebook trên điện thoại

Dưới đây là 2 cách đổi tên cho fanpage facebook một cách hiệu quả:

Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng trên điện thoại và chọn trang Fanpage muốn đổi tên ở Menu > Chọn mục chỉnh sửa trang > Chọn mục thông tin trang > Sau đó nhập tên mới bạn muốn đổi để hoàn thành.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình. Tại góc bên phải phía trên màn hình điện thoại, bạn nhấp vào Menu có biểu tượng ba dấu gạch ngang. Tiếp theo đó, bạn bấm vào mục “Trang” rồi nhấn tiếp vào Fanpage muốn đổi tên\

Đổi tên Fanpage facebook
Đổi tên Fanpage Facebook trên điện thoại

Bước 2: Lúc này, màn hình điện thoại sẽ chuyển sang trang bạn vừa nhấp vào. Tại đây, bạn bấm vào “Chỉnh sửa trang” sau đó chọn “Thông tin trang” để tiếp tục đổi tên

Đổi tên Fanpage facebook
Đổi tên Fanpage Facebook trên điện thoại

Bước 3: Lúc này bạn nhập tên mới muốn thay đổi cho Fanpage vào mục “Tên”

Đổi tên Fanpage facebook
Đổi tên Fanpage Facebook trên điện thoại

2. Đổi tên Fanpage Facebook trên máy tính

Hướng dẫn nhanh

Truy cập vào trang trong Facebook của bạn bằng máy tính > Click chọn trang Fanpage muốn đổi tên > Chọn vào chỉnh sửa thông tin trang > Nhập tên Fanpage bạn cần thay đổi > Cuối cùng xác nhận yêu cầu để thay đổi.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào mục Trang trong Facebook của bạn > Sau đó bạn nhấn chọn trang Fanpage mà bạn muốn phân quyền quản trị

Đổi tên Fanpage facebook
Đổi tên Fanpage Facebook trên máy tính

Bước 2: Click vào chỉnh sửa trang trên thanh quản lý trang ở bên trái của màn hình và nhập tên mới bạn muốn thay đổi

Đổi tên Fanpage facebook
Đổi tên Fanpage Facebook trên máy tính

Bước 3: Cuối cùng bạn hãy xác nhận yêu cầu thay đổi để hoàn tất đổi tên trang

Đổi tên Fanpage facebook
Đổi tên Fanpage Facebook trên máy tính

3. Những lưu ý khi đổi tên Fanpage Facebook

Để đảm bảo quá trình đổi tên Fanpage Facebook mới nhất diễn ra thuận lợi và thành công, hãy chú ý những điểm sau đây:

 • Vai trò Quản trị viên Fanpage: Để thực hiện việc đổi tên Fanpage Facebook, bạn phải đảm bảo là quản trị viên của Fanpage đó. Điều này đảm bảo chỉ có những người có quyền cao nhất trên Fanpage mới có thể thực hiện thay đổi quan trọng này.
 • Thời điểm đổi tên: Trong thời gian ngắn, tránh thay đổi tên Fanpage quá thường xuyên. Mặc dù Facebook chưa xác định rõ khoảng thời gian cụ thể, việc thay đổi quá nhiều có thể khiến Fanpage bị xem là spam và bị hạn chế hoạt động.
 • Vị trí thay đổi tên: Hãy lựa chọn vị trí thay đổi tên Fanpage một cách cẩn thận. Đảm bảo rằng lựa chọn này không bị Facebook hạn chế tính năng thay đổi tên trang.
 • Tuân thủ chính sách: Trước khi đưa ra quyết định thay đổi tên Fanpage, bạn hãy dành thời gian đọc kỹ chính sách và quy định của Facebook về việc đổi tên. Đảm bảo rằng tên mới của Fanpage phù hợp với chính sách và không vi phạm quy định nào.
Đổi tên Fanpage facebook
Những lưu ý khi đổi tên Fanpage Facebook

4. Câu hỏi thường gặp

4.1. Tại sao đổi tên Fanpage không được?

Nếu bạn đã thực hiện đổi tên theo các bước trên nhưng facebook không cho đổi tên fanpage, có thể Fanpage của bạn đang gặp phải một số nguyên nhân sau:

 • Vi phạm chính sách về đặt tên khiến đổi tên fanpage facebook không được: Trong trường hợp này, bạn cần xem xét lại và sửa tên thành một tên khác tuân thủ các điều kiện mà Facebook đưa ra.
 • Fanpage hoạt động vi phạm các chính sách: Với trường hợp này, bạn sẽ rất khó để Facebook duyệt đổi tên Fanpage cho bạn. Lựa chọn tốt nhất là tạo một Fanpage mới và tuân thủ chính sách của Facebook.
 • Số lần đổi tên bị giới hạn: Theo quy định của Facebook, mỗi Fanpage chỉ có thể yêu cầu đổi tên tối đa 3 lần. Nếu bạn đã đổi quá số lần này, bạn sẽ không thể đổi tên nữa.
 • Fanpage vừa mới đổi tên: Facebook không cho phép bạn đổi tên liên tiếp trong vòng 7 ngày sau khi đã đổi tên.
 • Đổi tên Fanpage thành một chủ đề không liên quan đến nội dung hoạt động của Fanpage: Facebook có thể từ chối đổi tên nếu tên mới không có liên quan đến nội dung hoạt động của Fanpage.
Đổi tên Fanpage facebook
Tại sao đổi tên Fanpage không được?

4.2. Đổi tên Fanpage Facebook nhiều lần được không?

Hiện tại, Meta không giới hạn số lần đổi tên Fanpage Facebook. Bạn có thể thực hiện việc đổi tên Fanpage sau 7 ngày kể từ lần chỉnh sửa gần nhất. Tuy nhiên, thành công hay không trong việc đổi tên sẽ phụ thuộc vào quá trình xét duyệt của Facebook. 

Như vậy bạn có thể sử dụng cách đổi tên Fanpage nhiều lần tương tự với 2 cách hướng dẫn trên cho cả điện và máy tính nêu trên.

Ngoài ra, nếu bạn gửi yêu cầu thay đổi tên Fanpage quá nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn, Fanpage của bạn có thể bị khóa chức năng này. Vì vậy, trước khi thực hiện các cách đổi tên Fanpage trên điện thoại và máy tính, hãy cân nhắc kỹ và không thực hiện quá nhiều lần.

Đổi tên Fanpage facebook
Đổi tên Fanpage Facebook nhiều lần

4.3. Đổi tên Fanpage mất bao lâu?

Thời gian để bạn có thể đổi tên Page Facebook có thể là khác nhau tùy vào số lượt thích (like) của Fanpage hiện tại. Dưới đây chính là các thời gian xét duyệt tên Fanpage mới dựa trên số lượt thích hiện tại:

 • Fanpage có dưới 200 likes: Facebook sẽ tự động xét duyệt tên mới của bạn nhanh chóng, quá trình này thường diễn ra rất nhanh và bạn sẽ nhận được thông báo kết quả một cách nhanh chóng.
 • Fanpage có trên 200 likes: Trong trường hợp Fanpage của bạn có từ 200 likes trở lên, thời gian để có thể xét duyệt tên mới sẽ kéo dài trong khoảng từ 3 đến 7 ngày. Facebook sẽ tiến hành kiểm tra yêu cầu của bạn một cách cẩn thận hơn, do đó, việc xét duyệt có thể mất thời gian hơn so với Fanpage có lượng likes thấp hơn.
Đổi tên Fanpage facebook
Đổi tên Fanpage Facebook nhiều lần

Đổi tên Fanpage Facebook sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc cũng như kinh doanh trên mạng xã hội tuy nhiên không nên làm đúng cách để tránh bị mất Fanpage mà không thể lấy lại. AccChip hy vọng rằng với bài viết này các bạn đã có thể bổ sung thêm những kinh nghiệm về cách đổi tên cho Fanpage Facebook.