Tại sao Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Cách xử lý là gì?

Thông thường, thời gian duyệt quảng cáo của Facebook là trong vòng 24 tiếng, nếu Facebook xét duyệt quảng cáo lâu thì nguyên nhân có thể đến từ một số yếu tố chủ quan và khách quan. Trong bài viết này, AccChip sẽ cùng bạn đi tìm hiểu đó là những nguyên nhân gì và cách xử lý khi bị xét duyệt lâu.

Xem thêm: Cho thuê tài khoản quảng cáo Facebook Invoice không hạn chế số lượng camp

1. Tại sao Facebook xét duyệt quảng cáo lâu?

Khi Facebook xét duyệt một quảng cáo tốn nhiều thời gian hơn bình thường, hãy kiểm tra lại xem bạn có đang mắc phải 6 lỗi thường gặp khiến quảng cáo Facebook bị xét duyệt lâu hay không.

✅ Tài khoản không uy tín

Đây là một lỗi thường gặp của những người mới bán hàng và đang tập chạy quảng cáo. Vì mọi người rất có thể sử dụng tài khoản cá nhân và không để ý rằng những chia sẻ, bình luận mình để lại ở những fanpage khác sẽ khiến Facebook đánh giá là tài khoản không uy tín và cần xem xét lâu hơn bình thường.

✅ Vi phạm chính sách quảng cáo

Nếu bạn không thường xuyên cập nhật chính sách mới của Facebook thì bài viết của bạn không chỉ bị xét duyệt lâu mà còn có thể bị từ chối.

Có 2 cách xử lý trong trường hợp này:

  • Một là, chỉnh sửa các lỗi vi phạm trong bài quảng cáo, tuy nhiên cách này không mang lại hiệu quả cao.
  • Hai là, tạo một bài quảng cáo mới không vi phạm chính sách của Facebook. Đây là cách đem lại hiệu quả thấy rõ và được nhiều người sử dụng.
facebook xét duyệt quảng cáo trong bao lâu
Những điều tránh đề cập trong bài quảng cáo Facebook

✅ Thông tin tài khoản không khớp thẻ visa

Trường hợp này có thể xảy ra nếu thẻ visa bạn dùng không phải thẻ chính chủ và không khớp với thông tin cá nhân bạn đã cung cấp. Tuy nhiên, nếu tài khoản của bạn đã chạy quảng cáo lâu và thẻ visa cũng không có tiền lệ xấu trước đó thì Facebook vấn xét duyệt quảng cáo bình thường.

✅ Thẻ visa nằm trong danh sách đen Facebook

Facebook có một danh sách đen những loại thẻ đưa vào dạng xem xét. Nếu quảng cáo của bạn thanh toán bằng thẻ visa phi vật lý (thẻ visa ảo), thẻ Agribank thì cũng bị xem xét lâu hơn…

Một số thẻ visa được nhiều người lựa chọn khi chạy quảng cáo như: Techcombank, BIDV, Vietinbank, MB Bank, TP Bank,… 

quảng cáo facebook bị xét duyệt lâu
Sử dụng thẻ visa của những ngân hàng uy tín sẽ tránh trường hợp Facebook xét duyệt lâu

✅ Tài khoản và Fanpage mới

Tài khoản và Fanpage mới lập sẽ không được Facebook đánh giá cao về độ uy tín nên rất dễ rơi vào trường hợp bị xem xét. Cách khắc phục đó là bạn có thể thuê tài khoản chạy quảng cáo tại những đơn vị uy tín và chờ một thời gian để mức độ tin tưởng của Facebook với tài khoản của bạn cao hơn.

✅ Ngành hàng đặc thù

Những ngành hàng đặc thù thường không phổ biến và ít khi chạy quảng cáo hoặc những ngành hàng có tính nhạy cảm cao cần Facebook cấp phép mới được chạy Ads. Với trường hợp này, Facebook cần thời gian kiểm duyệt lâu hơn để xem có dấu hiệu lừa đảo hay không.

Xem thêm: Nợ tiền quảng cáo Facebook có sao không? Cách giải quyết

2. Cách xử lý khi quảng cáo Facebook bị xét duyệt lâu

Khi chạy quảng cáo, bạn nên theo dõi thời gian Facebook xét duyệt quảng cáo trong bao lâu để có hướng xử lý kịp thời khi quảng cáo bị xét duyệt lâu. Một số cách bạn có thể sử dụng để xử lý tình huống này như:

2.1. Liên hệ Facebook để được trợ giúp

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Facebook để tìm hiểu nguyên nhân bằng cách: Bấm vào phần Menu chọn Trợ giúp & hỗ trợBáo cáo sự cốĐiền nội dung cần hỗ trợ Bấm gửi.

quảng cáo facebook bị xét duyệt lâu
Các bước liên hệ với Facebook để được hỗ trợ xét duyệt bài quảng cáo

2.2. Tắt và bật lại quảng cáo

Có một số bài viết hướng dẫn rằng việc tắt đi và bật lại quảng cáo sẽ giúp đẩy quảng cáo của bạn ra khỏi quá trình xem xét. Tuy nhiên, không có một kết quả nào cụ thể đánh giá hiệu quả của cách này. Bạn có thể thử vì đây là cách không tốn nhiều công sức và biết đâu quảng cáo của bạn có thể được xét duyệt.

tại sao fb xét duyệt quảng cáo lâu
Tắt và bật lại đôi khi cũng là cách chữa cháy giúp Facebook xét duyệt nhanh hơn

2.3. Nhân bản tài khoản quảng cáo đã hoạt động

Có một cách khắc phục bạn việc Facebook xét duyệt quảng cáo lâu bạn có thể chủ động thực hiện đó là tạo ra một quảng cáo mới tương tự. Với tính năng nhân bản, bạn có thể tạo ra mẫu quảng cáo tương tự chỉ với một cú click chuột và yêu cầu Facebook xét duyệt lại.

vì sao facebook xét duyệt quảng cáo lâu
Nhân bản để tạo một quảng cáo mới tương tự

Xem thêm: Khắc phục chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả cho “ra số”

2.4. Xem xét lại content

Phòng những trường hợp nội dung quảng cáo của bạn bị dính vào trường hợp chứa nội dung bị hạn chế thì bạn nên xem xét lại bài viết và hình ảnh chạy quảng cáo để rà soát lỗi xem có vi phạm chính sách của Facebook hay không.

tại sao facebook xét duyệt quảng cáo lâu
Xem xét lại nội dung vào loại bỏ những từ bị Facebook hạn chế

2.5. Chỉnh sửa lại đúng chính sách

Trong một số trường hợp bạn không chắc có vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook hay không, bạn có thể tiến hành cập nhật, chỉnh sửa một số thành phần có khả năng vi phạm như: hình ảnh, video, trang đích, nội dung dạng văn bản…

2.6. Thay đổi hình ảnh có nhúng văn bản

Đôi khi, quảng cáo của bạn không được phê duyệt không phải do hình ảnh mà do văn bản bị nhúng vào hình ảnh không phù hợp với tiêu chuẩn của Facebook. Cách giải quyết là bạn hãy thử xóa văn bản và xuất bản lại quảng cáo.

3. FAQs về Facebook xét duyệt quảng cáo lâu

Thời gian trung bình để Facebook xét duyệt là bao lâu?

Thời gian xét duyệt trung bình của một bài quảng cáo Facebook là khoảng 24 giờ. Tuy nhiên, thời gian này có thể nhanh hơn nếu.

Tại sao Facebook phải xét duyệt quảng cáo?

Facebook xét duyệt để lọc ra những quảng cáo không phù hợp với mục đích ngăn chặn thông tin độc hại, bảo vệ quyền riêng tư người dùng, giữ cho nền tảng an toàn với người dùng.

Tỷ lệ thành công của quảng cáo Facebook là bao nhiêu?

Tỷ lệ thành công của chiến dịch phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Theo một số thống kế, tỷ lệ chuyển đổi trung bình của quảng cáo Facebook trả phí trên tất cả các ngành là 9,21%.

Những bài viết liên quan:

Trong bài viết này, AccChip đã cùng bạn tìm hiểu một số nguyên nhân khiến Facebook xét duyệt quảng cáo lâu. Việc hiểu rõ nguyên nhân và áp dụng những biện pháp xử lý linh hoạt đảm bảo hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo của mình trên nền tảng này.