15+ Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, bạn cần phải nắm vững những điều cơ bản. Trong bài viết này, AccChip sẽ chia sẻ những kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook ra đơn, hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

Dưới đây là 4 kinh nghiệm quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý:

  • Chuẩn bị kế hoạch xây dựng một chiến dịch quảng cáo chi tiết
  • Tìm hiểu và xác định chính xác đối tượng mục tiêu của chiến dịch quảng cáo
  • Đảm bảo nội dung quảng cáo hấp dẫn, thu hút người xem không quá rườm rà
  • Lựa chọn hình ảnh bắt mắt tạo sự chú ý đến người dùng

1. Giai đoạn: Lập kế hoạch

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp và nhà tiếp thị trên toàn cầu đầu tư mạnh mẽ vào Facebook Ads để quảng bá thương hiệu, tăng độ nhận diện và lợi nhuận từ các khách hàng tiềm năng. Để có thể tiến hành chạy quảng cáo trên Facebook thành công, hiệu quả bạn nên lên kế hoạch chạy quảng cáo cũng như hiểu rõ các tiêu chí sau:

1.1. Đặt mục tiêu rõ ràng

Trước khi chạy quảng cáo, bạn nên nắm rõ các hình thức quảng cáo Facebook để chọn mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển của mình như tăng tương tác, thu hút lượng truy cập fanpage,… Đối với mỗi mục tiêu tiếp thị sẽ có những cách thực hiện quảng cáo khác nhau để bạn áp dụng.

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook
Xác định mục tiêu và định hướng phát triển của bạn trước khi chạy quảng cáo Facebook

1.2. Xác định đúng đối tượng mục tiêu

Sau khi đã xác định loại hình quảng cáo mình muốn, tiếp theo cần xác định được phân khúc khách hàng mà bạn muốn nhắm đến. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được những khách hàng tiềm năng đồng thời tiếp kiệm được phần lớn chi phí phải bỏ ra để quảng cáo đến được với người dùng. 

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook
Xác định đúng nhóm khách hàng tiềm năng để chạy quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội

1.3. Thiết lập ngân sách phù hợp

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả là bạn nên có sự phân bổ ngân sách hợp lý để đầu tư cho các chiến dịch quảng cáo khác nhau. Bạn cần phải xác định được khả năng chi trả mà mình có thể bỏ ra cho lượt truy cập từ khách hàng trong mỗi ngày.

Xem thêm: Cách sử dụng trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại

2. Giai đoạn: Sản xuất nội dung

Theo kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook từ các chuyên gia, nếu muốn tối ưu chi phí quảng cáo nhưng vẫn đảm bảo hình ảnh và bố cục đẹp mắt thu hút khách hàng thì nên nắm được các tiêu chí sau:

2.1.  Nội dung quảng cáo sáng tạo

Để tiến hành một chiến dịch quảng cáo thành công, nội dung quảng cáo mà bạn đưa ra trong bài viết phải đảm bảo thể hiện được sự sáng tạo và mới mẻ. Bởi đây là chìa khóa để tăng phạm vi tiếp cận, tương tác từ người dùng. Đặc biệt, Facebook sẽ ưu tiên hiển thị các quảng cáo đạt được tiêu chí này với những hình ảnh được cập nhật liên tục và khác biệt từ người bán hàng.

2.2. Lựa chọn hình ảnh bắt mắt

Bạn muốn quảng cáo mỹ phẩm? Hãy sử dụng hình ảnh sản phẩm được dùng trên da của người mẫu để khách hàng có cái nhìn trực quan nhất về sản phẩm. Việc lựa chọn hình ảnh đẹp mắt, rõ nét làm nổi bật sản phẩm của thương hiệu dễ gây sự chú ý, tò mò từ người dùng.

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook
Cần đảm bảo hình ảnh đẹp mắt, hấp dẫn để thu hút khách hàng

2.3. Quảng cáo một cách tự nhiên

Qua một vài khảo sát người dùng trên Facebook cho thấy họ sẽ không thoải mái nếu quảng cáo cố chào mời họ mua sản phẩm. Vậy nên một quảng cáo hiệu quả là khi làm cho khách hàng tìm thấy nhu cầu của mình trong sản phẩm mà bạn cung cấp. 

2.4. Giới hạn văn bản trên ảnh

Khi thiết kế ảnh chạy Facebook Ads, bạn phải nắm được nguyên tắc 20% văn bản. Nếu văn bản vượt quá mức quy định, quảng cáo sẽ bị hạn chế phân phối đến khách hàng đồng thời giá thầu sẽ tăng.

3. Giai đoạn: Chạy quảng cáo

Để chạy quảng cáo trên Facebook thành công và hiệu quả thì doanh nghiệp hoặc những người sáng tạo nội dung không nên bỏ qua những yếu tố sau:

3.1. Sử dụng tài khoản quảng cáo

Với mức độ cạnh tranh trên thị trường trực tuyến như hiện nay, việc sử dụng hay thuê tài khoản quảng cáo Facebook là điều cần thiết đặc biệt là tài khoản lâu năm. Bởi nó dễ vận hành, nhắm mục tiêu chính xác và đem đến cơ hội tiếp cận khách hàng cũng như phủ sóng thương hiệu một cách tối đa.

kinh nghiệm chạy ads facebook
Thuê tài khoản Invoice Facebook tại AccChip để chạy quảng cáo hiệu quả

Nếu bạn băn khoăn không biết lựa chọn trang web nào để thuê tài khoản quảng cáo thì có thể tham khảo AccChip – Dịch vụ cho thuê tài khoản Invoice Facebook chất lượng. Khi sử dụng dịch vụ cho thuê tài khoản tại đây, bạn sẽ không phải đau đầu vì chi phí vì AccChip chuyên cung cấp các tài khoản giá rẻ với quảng cáo duyệt nhanh không giới hạn chi tiêu.

3.2. Chọn thiết lập quảng cáo trên thiết bị di động

Lựa chọn thiết lập quảng cáo trên thiết bị di động là một bước đi thông minh cho các doanh nghiệp hay những người sáng tạo nội dung. Theo khảo sát người dùng mạng xã hội tại Việt Nam phải tới 75% người sử dụng smartphone để lướt Facebook vì tính tiện lợi, dễ sử dụng.

3.3. Tạo Lookalike Audience

Lookalike Audience là công cụ của trình duyệt quảng cáo Facebook cho phép bạn mở rộng thêm tệp Custom Audiences. Với nhóm khách hàng được phân phối quảng cáo tốt sẽ giúp bạn tăng ngân sách và rộng mở quy mô tệp khách hàng.

3.4. Chú ý đến quy mô đối tượng 

Để chạy quảng cáo Facebook thành công hãy giữ quy mô đối tượng lớn hơn 500 nghìn hoặc hơn bởi bạn target đối tượng quá chi tiết thì phạm vi sẽ bị thu hẹp và chi phí tăng cao. Điều này khá quan trọng khi chạy ads Facebook.

chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook
Giữ quy mô đối tượng lớn hơn 500 nghìn để chạy quảng cáo hiệu quả

Xem thêm: Chạy thuê quảng cáo Facebook chiết khấu có nên không?

3.5. Sử dụng Pixel Facebook

Pixel Facebook được hiểu là một đoạn mã nhỏ có thể tác động lớn đến chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook của bạn. Khi bạn đặt mã trên trang web, nó sẽ cho phép bạn theo dõi sự chuyển đổi cũng như tiếp thị lại cho những người đã xem sản phẩm, trên trang của bạn.

3.6. Lựa chọn định dạng quảng cáo Facebook phù hợp

Nhiều người cho rằng Facebook Lead Ads sẽ hiệu quả hơn những định dạng khác. Tuy nhiên, với mỗi form đăng ký sẽ tiêu của bạn 50.000 VNĐ hoặc hơn. Vậy nên hãy lựa chọn định dạng chạy quảng cáo trên Facebook phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền quảng cáo Facebook. 

3.7. Test và tắt quảng cáo không hiệu quả

Sau khi đã xác định được nhóm quảng cáo phù hợp thì bạn có thể tắt nhóm quảng cáo không phù hợp để tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, đừng quên test nhiều nhóm quảng cáo cùng một lúc trong mỗi chiến dịch.

kinh nghiệm chạy quảng cáo
Tắt quảng cáo không hiệu quả để giảm chi phí và phân bổ lại tiền cho các chiến dịch hiệu quả

3.8. Theo dõi và tối ưu

Khi chạy chiến dịch quảng cáo, bạn nên theo dõi chặt chẽ các hoạt động trong bảng điều khiển trình quản lý quảng cáo Facebook. Nếu một chiến dịch hoạt động kém hiệu quả, bạn có thể đầu tư vào một quảng cáo khác hoặc phân bổ lại tiền để chạy cho những chiến dịch có hiệu quả hàng đầu.

Những bài viết liên quan:

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm chạy quảng cáo FacebookAccChip muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, các doanh nghiệp hay những người sáng tạo nội dung sẽ ngày càng tối ưu hóa việc quảng cáo sản phẩm của mình trên mạng xã hội.