Cách sử dụng trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại

Trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại là ứng dụng được phát triển bởi Meta, hỗ trợ các doanh nghiệp tạo chỉnh sửa và theo dõi chiến dịch quảng cáo của mình mọi lúc, mọi nơi. Bài viết dưới đây, AccChip sẽ hướng dẫn các nhà kinh doanh online sử dụng ứng dụng này một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Cho thuê tài khoản chạy ads Facebook phí rẻ

1. Hướng dẫn tải trình quản lý quảng cáo trên Facebook

Trước khi tìm hiểu sâu về cách sử dụng trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại, bạn cần phải tải ứng dụng này về chiếc smartphone của mình đã. Các bước để cài đặt phần mềm và tạo tài khoản như sau: 

✅ Tải ứng dụng

Bạn có thể tải ứng dụng này bằng cách click vào link dưới đây:

✅ Tạo tài khoản Facebook Business Manager 

Sau khi đã cài đặt ứng dụng xong, bạn thực hiện tạo tài khoản Business Manager của mình. Điền đầy đủ những thông tin được yêu cầu và xác thực tài khoản trước khi sử dụng. 

✅ Liên kết với trang Facebook 

Khi đã tạo tài khoản thành công, bạn liên kết trang Facebook Business với những tài khoản Facebook hoặc Instagram mà bạn đang quản lý hoặc tạo tài khoản mới.

trình quản lý quảng cáo facebook trên điện thoại

2. Cách chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại

Để có thể thực hiện được chiến dịch quảng cáo trên trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại, hãy theo dõi ngay các bước dưới đây để được hướng dẫn một cách chi tiết nhất: 

2.1. Bước 1: Vào app, chọn tài khoản quảng cáo

Trước tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng này trên điện thoại, sau đó chọn tài khoản mà bạn muốn thực hiện chiến dịch quảng cáo.

trình quản lý quảng cáo facebook trên điện thoại

2.2. Bước 2: Thêm thẻ thanh toán

Muốn chạy quảng cáo, bạn cần phải thêm phương thức thanh toán cho tài khoản của mình. Ứng dụng này cho phép bạn sử dụng thẻ Visa hoặc ví điện tử Momo để thanh toán.

Nếu sử dụng thẻ ghi nợ (Visa) bạn có thể thanh toán phí quảng cáo sau. Tuy nhiên, sau khi add thẻ, Facebook sẽ trừ vào tài khoản của bạn 23.000 VNĐ để kiểm tra xem thẻ còn hoạt động hay không. Nhưng đừng lo lắng, số tiền này sẽ được hoàn lại luôn.

Ngược lại, nếu bạn dùng ví điện tử Momo, bạn cần nạp tiền vào trước khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo.

trình quản lý quảng cáo facebook trên điện thoại

Xem thêm: Cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại bằng 4 bước đơn giản

2.3. Bước 3: Tạo chiến dịch

Sau khi thêm phương thức thanh toán, bạn đã có thể khởi tạo chiến dịch quảng cáo của mình ngay lập tức bằng cách nhấp vào “tạo quảng cáo” và chọn Fanpage muốn chạy. Tiếp đó, bạn chọn mục tiêu chiến dịch (tương tác, chuyển đổi, tin nhắn) của mình.

trình quản lý quảng cáo facebook trên điện thoại

2.4. Bước 4: Tạo mẫu quảng cáo

Ở bước này, bạn cần chọn một bài viết để chạy quảng cáo. Bạn có thể chọn 1 bài đã có sẵn hoặc tạo bài viết mới ngay trực tiếp bằng trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại.

Sau đó là phần thiết lập Messenger, bạn nên cài đặt các câu hỏi/câu lệnh tự động để gợi ý cho khách hàng khi họ nhấp vào phần tin nhắn.

– Bắt đầu

– Tôi muốn được tư vấn

– Sản phẩm này còn không?

– Giá của sản phẩm này là bao nhiêu?

Hãy tạo sẵn những kịch bản tin nhắn, để dẫn dắt khách hàng đặt câu hỏi và tìm hiểu về sản phẩm của doanh nghiệp.

2.5. Bước 5: Thiết lập quảng cáo

Vị trí quảng cáo

Nếu bạn không thực hiện lựa chọn vị trí quảng cáo thì Facebook sẽ mặc định để vị trí tự động và tự phân phối vị trí quảng cáo. Nhưng như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian để AI của Facebook tìm ra vị trí hiệu quả, hoặc sẽ không đem lại hiệu quả nếu chọn vị trí tự động. 

Vì thế, hãy chủ động chọn vị trí quảng cáo mà bạn muốn. Lúc này, ứng dụng cũng sẽ hiển thị thêm một số tùy chọn như: 

 • Loại thiết bị: gồm máy tính và thiết bị di động. 
 • Nền tảng: đa số users sẽ hoạt động nhiều trên nền tảng Facebook, do đó bạn nên bỏ chọn các nền tảng còn lại. Ở nền tảng Facebook bạn chỉ nên chọn “bản tin” và bỏ qua các vị trí quảng cáo khác không có hiệu quả.

trình quản lý quảng cáo facebook trên điện thoại

Chỉnh sửa đối tượng

Tiếp theo, bạn sẽ phải chỉnh sửa phần đối tượng để quảng cáo của mình nhắm đúng khách hàng mục tiêu. Ở phần này, bạn có thể thay đổi các yếu tố liên quan tới nhân khẩu học, hành vi, sở thích của khách hàng như:

 • Độ tuổi
 • Giới tính
 • Vị trí địa lý
 • Hành vi
 • Sở thích
 • Nhắm mục tiêu chi tiết

trình quản lý quảng cáo facebook trên điện thoại

Ngân sách quảng cáo

Ứng dụng cho phép bạn lựa chọn 1 trong 2 dạng ngân sách:

 • Ngân sách hàng ngày  
 • Ngân sách trọn đời (tổng số tiền chạy quảng cáo trong khoảng thời gian chiến dịch diễn ra)

quản lý quảng cáo facebook trên điện thoại

Lịch chạy

Đây là thời điểm bắt đầu quảng cáo chạy được phân phối

Trước khi nhấn vào “Đặt hàng” để Facebook duyệt bài quảng cáo của bạn, hãy kiểm tra lại các thông tin mà bạn đã cung cấp phía trên để đảm bảo không có sai sót nào.

quản lý quảng cáo facebook trên điện thoại

Xem thêm: Chạy thuê quảng cáo Facebook chiết khấu có nên không?

2.6. Bước 6: Đánh giá hiệu quả

Để có thể đánh giá được hiệu quả chiến dịch quảng cáo của bạn, AI facebook thường sẽ mất 1 ngày hoặc thông qua 50 tương tác đầu tiên của bài viết. Bởi vậy, đừng vội dừng hoặc chỉnh sửa luôn chiến dịch quảng cáo, điều này sẽ khiến nó mất hiệu quả. 

Những chỉ số mà bạn cần phải quan tâm là:

 • Chi phí trên 1 kết quả
 • CPM ( chi phí cho 1000 lượt hiển thị)
 • Tần suất quảng cáo
 • Tương tác của khách hàng với bài quảng cáo
 • Chi phí trên doanh thu

3. Nên chạy quảng cáo trên điện thoại hay máy tính?

Xét về hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên Facebook, bạn chọn thiết bị di động hay máy tình  được, vì hiệu quả mà chúng mang lại là như nhau. 

Còn nếu xét về sự thuận tiện khi sử dụng, bạn có thể dùng trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại để dễ dàng theo dõi chiến dịch của mình ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào mà không cần phải mở máy tính. 

Tuy nhiên, khi tạo một chiến dịch quảng cáo mới, bạn nên thực hiện trên máy tính vì ở giao diện này, các thông tin sẽ hiển thị chi tiết và trực quan hơn rất nhiều.

Những bài viết liên quan:

Như vậy, qua bài viết trên AccChip đã hướng dẫn bạn cách sử dụng trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn tạo chiến dịch quảng cáo đầu tiên của một cách thuận lợi và nhanh chóng!