Top 13+ những viết bán hàng hay trên Facebook

Có thể nói, việc viết những bài viết bán hàng hay trên Facebook là yếu tố giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng. Cùng AccChip khám phá top 10+ bài viết lôi cuốn trên nền tảng mạng xã hội dưới đây.

Mẹo đăng bài viết bán hàng hiệu quả:

 • Để ý khung giờ vàng đăng bài Facebook
 • Bật tính năng bán hàng cho bài viết
 • Hạn chế chỉnh sửa nội dung sau khi đăng
 • Chia sẻ bài viết vào các hội nhóm để tiếp cận tệp khách hàng mới

1. Top những bài viết bán hàng hay trên Facebook 

Khám phá một số dạng bài viết bán hàng online hay trên nền tảng Facebook phổ biến sau:

1.1. Bài đăng có tiêu đề kích thích

Hầu hết, các doanh nghiệp áp dụng mẫu bài đăng với tiêu đề kích thích nhằm lôi cuốn người xem mua hàng. Hơn nữa, tiêu đề càng ấn tượng sẽ dễ dàng tạo ấn tượng cho người xem trong những giây đầu tiên. 

Cách viết tiêu đề kích thích khá đơn giản, chỉ cần hiểu và “đánh đòn” vào tâm lý cũng như nỗi đau của người tiêu dùng. Từ đó thôi thúc họ hành động hoặc đưa ra quyết định mua hàng. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng phương pháp này, vì dễ làm giảm uy tín của thương hiệu trong mắt khách hàng.

những bài viết bán hàng hay trên facebook
Kích thích người xem với các chương trình khuyến mãi

1.2. Bài viết review, đánh giá

Một trong những bài viết bán hàng hay trên Facebook không thể bỏ qua dạng bài review. Đây là cách xây dựng nội dung dựa trên sự trải nghiệm của những người đã từng mua hàng. 

Ngoài ra, cách viết bài này giúp doanh nghiệp tổng hợp các đánh giá cũng như phản hồi về chất lượng sản phẩm. Từ đó, tạo độ uy tín đối với người tiêu dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ trên cửa hàng của bạn.

những bài viết bán hàng hay trên facebook
Viết bài bán hàng thông qua đánh giá hoặc review

1.3. Bài đăng dạng đặt câu hỏi

Khác với những bài đăng thu hút người tiêu dùng bằng những câu từ hấp dẫn. Bài viết dạng đặt câu hỏi được đánh giá là dạng bài quan tâm đến cảm xúc khách hàng cũng như tạo cuộc thảo luận để giúp bài viết của bạn gia tăng lượt tương tác. Thông qua phương pháp này, bạn cũng có thể phân tích chiến lược phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

Thông thường, bài đăng dạng câu hỏi sẽ bắt đầu bằng các từ nghi vấn như “Làm gì?’, “Cách nào”, “Ai”,… Tuy nhiên, bạn nên chọn những có tính câu hỏi thảo luận để thu hút người xem tham gia thảo luận trong bài viết.

những bài viết bán hàng hay trên facebook
Dạng bài viết đặt câu hỏi thu hút sự tương tác người dùng

1.4. Bài viết kết hợp sử dụng KOL

Dạng bài viết kết hợp với KOL cũng nằm trong danh sách những bài viết bán hàng hay trên Facebook, được nhiều doanh nghiệp sử dụng phổ biến. KOL là người có tầm ảnh hưởng trên nền tảng mạng xã hội, giúp doanh nghiệp gia tăng độ phủ sóng cũng như tăng tương tác cho bài viết của mình.

Bạn cần cân nhắc lên ý tưởng và lựa chọn KOL đại diện cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Hơn nữa, KOL là người quảng bá thương hiệu của bạn đến với người xem nhanh chóng. Do đó, bạn nên chọn các KOL có tầm ảnh hưởng lớn trên các nền tảng mạng xã hội để thu hút người xem.

những bài viết bán hàng hay trên facebook
Sử dụng KOL để tiếp cận người dùng dễ dàng hơn

1.5. Bài viết dạng kể chuyện – Storytelling

Một dạng bài viết bán hàng được ứng dụng hiệu quả trên nền tảng Facebook thông qua mẫu câu chuyện. Có thể nói, đây là một dạng bài mang tính thuyết phục khách hàng tin tưởng, mua sản phẩm cao. Bởi nhờ lối kể chuyện chân thật, mượt mà dễ chạm đến cảm xúc của người đọc

Bài viết dạng kể chuyện có thể là một câu chuyện có thật mà bạn muốn chia sẻ với người đọc. Tuy nhiên, bài viết cần thể hiện được nội dung chủ yếu như vấn đề người đó gặp phải, hậu quả là gì? Và đưa ra giải pháp cho vấn đề đó.

những bài viết bán hàng hay trên facebook
Mẫu kể chuyện lôi cuốn giới thiệu sản phẩm

1.6. Bài viết về thế mạnh của sản phẩm

Đây là dạng bài viết chú trọng vào xây dựng hình ảnh thương hiệu để người dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm đó. Có thể mẫu bài đăng sẽ được xây dựng như sau:

 • Sản phẩm đó là gì?
 • Công dụng, lợi ích của sản phẩm?
 • Tại sao khách hàng nên tin tưởng sản phẩm này.
 • Lời kêu gọi hành động trên trang.
những bài viết bán hàng hay trên facebook
Tập trung nhấn mạnh các ưu điểm sản phẩm

1.7. Bài viết hài hước

Nhìn chung, các bài viết thu hút khách hàng thường là các mẫu câu ngắn, hài hước. Bởi đa số khách hàng không thích đọc nội dung quá dài, nhàm chán. Do đó, bạn cần tìm hiểu những câu nói hóm hỉnh lồng ghép vào sản phẩm của mình.

Ví dụ như: Ở đây có … ngon hơn người yêu cũ.

những bài viết bán hàng hay trên facebook
Mẫu bán hàng hài hước cực thu hút

1.8. Bài đăng bắt trend

Ngoài những bài viết bán hàng hay trên Facebook lôi cuốn khách hàng, bạn cũng có thể tham khảo những đoạn thơ, bài viết bắt trend. Điều này vừa giúp bạn gia tăng lượt tương tác vừa tạo “độ hot” cho sản phẩm. 

Hơn nữa, những bài viết bán hàng online hot trend giúp doanh nghiệp thúc đẩy hàng hóa nhanh chóng mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí cho quảng cáo.

những bài viết bán hàng hay trên facebook
Tạo những mẫu bài viết bắt trend độc đáo

1.9. Bài đăng so sánh sản phẩm

Ngoài các bài viết bán hàng hay trên Facebook nội dung ấn tượng, bạn có thể sử dụng phương pháp cạnh tranh sản phẩm của doanh nghiệp với đổi thủ, thông qua việc so sánh sản phẩm. Đây là phương pháp tổng hợp điểm mạnh hoặc điểm yếu để thúc đẩy, kích thích người tiêu dùng mua hàng và gia tăng doanh số. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể so sánh nhiều thông tin khác nhau như xuất xứ, giá cả,… để người dùng tham khảo.

những bài viết bán hàng hay trên facebook
Tạo bài viết so sánh sản phẩm

1.10. Bài viết nói về vấn đề của người mua

Tập trung khai thác vấn đề khách hàng để tạo ra những bài viết bán hàng hay trên Facebook. Từ đó, bạn đưa ra giải pháp phù hợp để giải quyết vấn đề. Chẳng hạn như:

 • Da của bạn đang có dấu hiệu lão hóa, đừng lo….
 • Bạn thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm khiến cho làn da của bạn gặp nhiều vấn đề…
những bài viết bán hàng hay trên facebook
Hấp dẫn người xem thông qua việc chạm đáy “nỗi đau” người dùng

1.11. Bài viết ý nghĩa nhân văn

Một mẫu bài viết bán hàng online hay, ấn tượng trên Facebook phải kể đến nội dung ý nghĩa và nhân văn. Đây là mẫu bài viết dễ dàng chạm đến người tiêu dùng trong những dịp đặc biệt như Ngày của mẹ, 8/3, 20/11,… giúp bạn thu hút sự chú ý của người xem.

Sử dụng những mẫu bài viết nhắc bạn ghi nhớ công ơn của cha mẹ, thầy cô,.. bằng những món quà thiết thực, ý nghĩa.

những bài viết bán hàng hay trên facebook
Xây dựng bài viết ý nghĩa

1.12. Bài đăng dạng cảnh báo

Dạng bài cảnh báo tuy không phải là những bài viết bán hàng hay trên Facebook nhưng là bài thu hút, lôi cuốn người đọc chú ý. Bởi bài viết cảnh báo không chỉ là lời nhắc nhở, cảnh tỉnh cho người tiêu dùng, mà còn giúp doanh nghiệp nắm bắt được vấn đề khách hàng đang lo lắng. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra các giải pháp lồng ghép sản phẩm của mình để tạo độ uy tín cho người tiêu dùng.

những bài viết bán hàng hay trên facebook
Bài viết cảnh báo người dùng

1.13. Bài đăng cung cấp thông tin hữu ích

Bên cạnh việc tập trung quảng cáo sản phẩm của mình, bạn cũng có thể kết hợp chia sẻ các thông tin hữu ích liên quan để giữ chân khách hàng. Đây cũng là cách thể hiện sự quan tâm của bạn đối với khách hàng của mình. Từ đó, xây dựng lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp hay thương hiệu.

Bạn có thể chia sẻ các mẹo vặt, kinh nghiệm, bí quyết,… để lôi cuốn khách hàng tương tác trên bài đăng của bạn.

những bài viết bán hàng hay trên facebook
Chia sẻ thông tin hữu ích để tiếp cận khách hàng

2. Cách tạo ra những bài viết bán hàng online hay

Việc tạo ra những bài viết bán hàng hay trên Facebook không chỉ giúp bạn tiếp cận đến khách hàng dễ dàng, mà còn gia tăng doanh số hiệu quả. AccChip chia sẻ một vài tips viết bài ấn tượng dưới đây:

2.1. Nghiên cứu khách hàng mục tiêu

Trước khi tạo được một bài viết cực kỳ thu hút, bạn cần xác định sản phẩm của bạn thuộc lĩnh vực nào? Đối tượng bạn muốn hướng đến là ai? 

Hay thậm chí, bạn cần biết khách hàng muốn tìm kiếm thông tin gì? Họ quan tâm đến lợi ích, hiệu quả sản phẩm hay không? Từ đó bạn mới có thể xây dựng nội dung tiếp cận khách hàng một cách cụ thể hơn.

2.2. Viết bài ở nhiều góc độ khác nhau

Bạn nên nghiên cứu thông tin, bài viết theo nhiều góc độ khác nhau, có thể là người bán, người dùng, người tặng, KOL…, để đảm bảo thông tin của bạn không gây nhàm chán cho người đọc. 

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể sử dụng cách viết bài này tạo độ tin cậy cho người tiêu dùng. Bởi từ nhiều khía cạnh, người tiêu dùng có cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

2.3. Nội dung đa dạng

Bạn không nên chỉ tập trung vào sản phẩm, làm rõ thông tin về một món nào đó. Điều này khiến người đọc ít quan tâm đến nội dung bài viết khi không có nhu cầu. Vì vậy, để tiếp cận khách hàng, bạn nên xây dựng nội dung đa dạng hơn, từ việc cập nhập sản phẩm đến chia sẻ nhiều nội dung liên quan.

2.4. Thiết kế hình ảnh đẹp 

Bên cạnh việc tập trung những bài viết bán hàng hay trên Facebook, bạn cần chú trọng vào việc thiết kế hình ảnh. Một ảnh rõ nét, đẹp có kích thước phù hợp sẽ tạo điểm nhấn cho người xem khi vội lướt qua. Hơn nữa, nhiều người có xu hướng tập trung vào việc đánh giá hình ảnh hơn là nội dung bài viết.

những bài viết bán hàng hay trên facebook
Thiết kế ảnh đẹp, ấn tượng người xem

2.5. Nội dung ngắn gọn, bố cục rõ ràng

Một bài viết hấp dẫn người đọc thông qua nội dung ngắn gọn và bố cục rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin cần thiết. Áp dụng một số công thức xây dựng bố cục hiệu quả dưới đây:

 • Công thức 1: Tạo tiêu đề thu hút => Lợi ích, công dụng sản phẩm => Chứng minh tính chân thật sản phẩm => Lời kêu gọi.
 • Công thức 2: Đưa ra vấn đề => Cách giải quyết thông qua việc sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp => Chứng minh => Kêu gọi.
 • Công thức 3: Sản phẩm gì? => Lợi ích, ưu điểm sản phẩm => Hành động khách hàng.

2.6. Sử dụng hashtag

Hiện nay, hashtag được xem là một dạng từ khóa tìm kiếm nhanh chóng trên mạng xã hội. Vì vậy, nhiều nhà bán hàng sử dụng hashtag dưới bài đăng để gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng dễ dàng. 

những bài viết bán hàng hay trên facebook
Chèn hashtag vào bài viết để tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn

2.7. Thêm video minh họa

Ngày nay, việc sử dụng video minh họa cho các bài viết bán hàng online hay quảng cáo không còn là điều xa lạ. Hơn nữa, video là một dạng nội dung được trình bày một cách rõ ràng, hấp dẫn người xem. Hay thậm chí, video là một sự kết hợp hoàn hảo giữa quảng cáo, thông tin và hình ảnh dễ dàng thu hút người xem. 

Đặc biệt, video là cách quảng cáo dễ dàng tạo được ấn tượng cho người xem về thương hiệu cũng như sản phẩm của doanh nghiệp. Ngoài ra, video là một dạng bài quảng cáo giúp người xem tiếp cận sản phẩm một cách rõ ràng hơn.

những bài viết bán hàng hay trên facebook
Video minh họa cho mỗi bài viết

Tiếp cận khách hàng thông qua những bài viết bán hàng hay trên Facebook ngày càng trở nên dễ dàng và phổ biến với doanh nghiệp. Với những chia sẻ trong bài viết này, AccChip hy vọng bạn cải thiện hiệu quả trang bán hàng online trên nền tảng Facebook cũng như gia tăng doanh số.