Cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại bằng 4 bước đơn giản

Cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại trên Facebook đang là một hình thức quảng cáo tối ưu, giúp bạn nhắm đúng vào tệp khách hàng mục tiêu và tăng hiệu quả của chiến dịch Marketing  lên nhiều lần. Hãy cùng AccChip tìm hiểu về cách thực hiện phương pháp quảng cáo này, cũng như những ưu điểm của nó nhé!

4 Bước chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại: 

 • Bước 1: Chuẩn bị file tệp số điện thoại
 • Bước 2: Tải file lên Facebook Ads
 • Bước 3: Tạo tệp lookalike từ tệp số điện thoại đã tải lên
 • Bước 4: Chọn target danh sách khách hàng tiềm năng

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước chạy quảng cáo trên tệp số điện thoại.

Xem thêm: Cho thuê tài khoản Facebook ads quảng cáo phí rẻ

1. Cách thu thập tệp số điện thoại để chạy quảng cáo

Trước khi chạy quảng cáo, chúng ta cần phải có được tệp số điện thoại của những khách hàng tiềm năng. Bạn có thể thu thập nó bằng những cách sau đây: 

 • Tập hợp lại dữ liệu khách hàng đã có

Hầu hết các doanh nghiệp sẽ lưu lại số điện thoại và thông tin của những khách hàng đã từng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của mình trước đó. Việc của bạn là phân loại ra những khách đã từng mua hàng, chưa mua hàng và thời gian gần mua hàng gần nhất là bao giờ. Qua đó, bạn sẽ có kế hoạch tiếp thị lại tệp số điện thoại nào cho phù hợp. 

 • Quét số điện thoại trên Facebook

Với cách này bạn sẽ thực hiện thu thập số điện thoại bên ngoài hệ thống của công ty. Bằng cách sử dụng các tool hỗ trợ (có thể mất phí) để quét số điện thoại trong các bài viết liên quan đến sản phẩm của mình trên những trang khác. 

Cách này có thể mất nhiều thời gian hơn, tuy nhiên nó cũng giúp bạn có được tệp khách hàng mục tiêu của đổi thủ trên Facebook Ads.

 • Mua tệp số điện thoại từ bên khác

Cách này rất nhanh, bạn chỉ việc mua lại tệp số điện thoại và thông tin khách hàng được giao bán rộng rãi trên Internet mà không cần mất công nghiên cứu. 

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là bạn sẽ không thể xác định được nguồn data có chất lượng không và có đúng với tệp khách hàng mục tiêu của công ty không. 

2. Cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại trên Facebook

Sau khi đã có tệp khách hàng tiềm năng và mã hóa chúng đúng định dạng, bạn hãy thực hiện 4 bước sau đây để chạy quảng cáo hiệu quả với tệp số điện thoại này. 

2.1. Bước 1: Chuẩn bị file tệp số điện thoại

✅ Đổi tất cả đầu số thành +84. Để nhanh hơn hãy dán công thức sau vào ô số điện thoại trong file excel của bạn: 

Với Excel dùng dấu phẩy trong công thức: =IF(LEFT(A1,2)=”84″,”+”&A1,”+84″&A1)

Với Excel dùng dấu chấm trong công thức: =IF(LEFT(A1;2)=”84″;”+”&A1;”+84″&A1)

cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại

✅ Sau khi đã thêm đầu số, bạn thực hiện sao chép cột số điện thoại và dán vào cột khác dưới dạng “value” mà không dán cả công thức, để có một cột số điện thoại bắt đầu bằng +84.

cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại

✅ Xóa cột trước đó đi và chỉ để lại cột số điện thoại đã dán vừa rồi.

cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại

✅ Cuối cùng, lưu lại file này dưới dạng TXT hoặc CSV vì Facebook chỉ nhận 2 định dạng tệp này. 

chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại

Xem thêm: Chạy thuê quảng cáo Facebook chiết khấu có nên không?

2.2. Bước 2: Tải file lên Facebook Ads

✅ Đầu tiên, bạn cần truy cập vào Trình quản lý quảng cáo. Sau đó, chọn Đối tượng quảng cáo, nhấn vào Tạo đối tượng và chọn Đối tượng tùy chỉnh.

cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại

✅ Trong bảng Tạo đối tượng tùy chỉnh, chọn vào Danh sách khách hàng.

chạy quảng cáo trên tệp số điện thoại

✅ Ở phần Chuẩn bị danh sách khách hàng, bạn nhấp vào Next để chuyển sang phần tiếp theo.

✅ Tại mục “Danh sách của bạn có cột giá trị khách hàng không?”, bạn chọn No rồi nhấn tiếp vào Next.

✅ Nếu xuất hiện thông báo Yêu cầu khi sử dụng đối tượng tùy chỉnh, bạn cứ chọn Tôi chấp nhận.

✅ Tại menu Thêm danh sách khách hàng, chọn Tải file lên. Sau đó, bạn tải lên tệp số điện thoại đã lưu ở định dạng TXT hoặc CSV trước đó và chọn Next.

✅ Ở phần Xem trước và đối sánh thông tin nhận dạng, bạn hãy chọn Tải lên và tạo.

✅ Khi tải tệp xong, bạn sẽ nhận được thông báo Đã mã hóa và tải lên thông tin danh sách khách hàng. Bạn nhấp vào Xong

2.3. Bước 3: Tạo tệp Lookalike từ tệp số điện thoại đã tải lên

Cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại có một nhược điểm là, số lượng số điện thoại quá thấp sẽ khiến chi phí quảng cáo tăng cao. Để khắc phục điều này, bạn cần mở rộng tệp bằng cách tạo tệp Lookalike. 

 • Bạn truy cập vào Trang đối tượng, sau đó chọn Tệp đối tượng từ số điện thoại vừa tải lên và nhấp vào nút Tạo đối tượng tương tự
 • Ở phần Vị trí đối tượng, bạn chọn quốc gia mục tiêu. Ví dụ, nếu chiến dịch của bạn hướng đến đối tượng khách hàng Việt Nam thì chọn Quốc gia Việt Nam. Phần quy mô đối tượng, bạn để 1-2%. Cuối cùng, chọn Tạo đối tượng

Sau bước này, bạn đã có 2 tệp đối tượng mới để target khi chạy quảng cáo. Cần phải chờ 2 tiếng để Facebook tải lên 2 tệp này. Tuy nhiên, bạn có thể tạo chiến dịch và chạy quảng cáo trên tệp số điện thoại này mà không cần đợi tải xong. 

2.4. Bước 4: Chọn target danh sách khách hàng tiềm năng

Ở bước này, bạn vẫn tạo chiến dịch quảng cáo như bình thường, nhưng cần chỉnh sửa target đối tượng khách hàng, bạn có thể làm như sau: 

 • Chỉ chọn target tệp số điện thoại
 • Chỉ chọn target tệp Lookalike của số điện thoại
 • Chọn cả 2 tệp số điện thoại trên

Bạn có thể chia ra để test lần lượt các cách trên. Theo dõi và sau đó chọn ra mẫu quảng cáo hiệu quả nhất với doanh nghiệp và sử dụng nó lâu dài.

Xem thêm: Cách nâng ngưỡng thanh toán Facebook | Hướng dẫn của Meta

3. Tệp số điện thoại có phải là Lookalike không?

Chúng ta có thể coi cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại trên Facebook là chạy quảng cáo bằng đối tượng tùy chỉnh. Tuy nhiên, bạn không nên hiểu lầm Lookalike trong Facebook là tệp số điện thoại. 

Lookalike hoặc Lookalike Facebook là một tệp đối tượng tương tự được thu thập dựa trên đối tượng nguồn. Để tạo đối tượng tương tự, Facebook sẽ sử dụng các thông tin như thông tin nhân khẩu học, sở thích và hành vi của đối tượng nguồn mà bạn xung cấp để tìm kiếm những người khác cũng có các đặc điểm này. 

Khi bạn sử dụng đối tượng tương tự, quảng cáo được phân phối đến đối tượng gồm những người giống với (hoặc “tương tự”) khách hàng hiện có.

4. Ưu nhược điểm khi chạy quảng cáo trên tệp số điện thoại

Cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại có rất nhiều ưu điểm, sử dụng nó đúng cách sẽ giúp bạn tối ưu hiệu quả chiến dịch quảng cáo của mình. Một vài ưu điểm nổi bật của phương pháp này: 

 • Nhắm đúng vào đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp
 • Nhờ ưu điểm trên, phương pháp này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí
 • Tệp số điện thoại chất lượng đồng nghĩa với khách hàng nhắm tới cũng chất lượng 
 • Có thể tạo được tệp đối tượng tương tự (Lookalike) để quảng cáo
 • Cuối cùng, cách thức quảng cáo nào sẽ rất phù hợp với những doanh nghiệp có tệp số điện thoại khách hàng nhiều như bất động sản hay thời trang, mỹ phẩm,…

Những bài viết liên quan:

Như vậy, AccChip đã cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết về cách chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại trên Facebook. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn thực hiện được những chiến dịch quảng cáo chất lượng và hiệu quả!

5/5 - (1 bình chọn)