Hướng dẫn 15 cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả

Áp dụng những phương pháp tối ưu quảng cáo Facebook hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng hơn. Tham khảo bài viết này, AccChip hướng dẫn bạn một số cách tối ưu quảng cáo hiệu quả.

Tổng hợp 10 cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook phổ biến:

 • Lựa chọn mục tiêu cho quảng cáo Facebook
 • Thiết kế video hình ảnh thu hút.
 • Xây dựng content hấp dẫn.
 • Sắp xếp lịch trình quảng cáo hiệu quả.
 • Tối ưu ngân sách hoặc chi phí quảng cáo.
 • Áp dụng phương pháp A/B Testing.
 • Sử dụng Carousel cho chiến dịch quảng cáo.
 •  Tần suất hiển thị quảng cáo trên nền tảng Facebook.
 • Xác định thời điểm “vàng” xuất hiện quảng cáo.
 • Sử dụng công cụ Pixel hoặc Remarketing cho chiến dịch.

1. Tối ưu mục tiêu quảng cáo Facebook

Phương pháp này giúp nhà quảng cáo thu hẹp phạm vi tìm kiếm đối tượng mục tiêu và tối ưu chi phí Ads. Cách tối ưu mục tiêu quảng cáo đơn giản, thông qua việc xác định sở thích, độ tuổi, giới tính,… của khách hàng sao cho phù hợp với sản phẩm mà bạn cung cấp. Dựa vào các đặc điểm nhân khẩu học giúp bạn xác định cụ thể đối tượng mục tiêu cũng như tiết kiệm thời gian để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng.

Sau đó, bạn nên thử nghiệm nhiều mục tiêu khác nhau để lựa chọn chính xác đối tượng mà bạn đang nhắm đến là ai. Hay nói một cách cụ thể hơn, bạn sử dụng phương pháp A/B test để tối ưu mục tiêu quảng cáo. 

Ví dụ: Bạn đang thực hiện chiến dịch quảng cáo thời trang nữ, vậy thì để tiếp cận đối tượng mục tiêu, bạn nên lọc khách hàng thông qua:

 • Giới tính: Nữ.
 • Độ tuổi: 15 – 35.
 • Vị trí địa lý: Việt Nam (Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng,…).
 • Sở thích: Du lịch.
 • Và một số đặc điểm khác phù hợp với từng mục sản phẩm quảng cáo.
tối ưu quảng cáo facebook
Xác định mục tiêu để thu hẹp quy mô quảng cáo

2. Tối ưu quảng cáo Facebook với nội dung

Bên cạnh cách tối ưu quảng cáo trên Facebook thông qua mục tiêu, để tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng, bạn cần xây dựng nội dung ngắn gọn, hay và ấn tượng. Bạn có thể tối ưu các phần như:

2.1. Tối ưu phần content

Đây là phần quan trọng để thu hút người xem chú ý đến quảng cáo của bạn. Một bài viết có nội dung ngắn gọn, xúc tích với câu từ rành mạch, vui vẻ sẽ giúp bạn lôi cuốn được nhiều người xem.

Khi xây dựng content, việc có một  tiêu đề ấn tượng và một phần mô tả hấp dẫn sẽ là điểm cộng lớn giúp thu hút sự chú ý của người xem khi nhìn thấy quảng cáo của bạn.

2.2. Tối ưu phần hình ảnh

Ngoài nội dung, hình ảnh là phần tạo nên sự lôi cuốn với khách hàng khi vô tình lướt qua quảng cáo. Cách tối ưu quảng cáo Facebook phổ biến, đó là thiết kế, lựa chọn hình ảnh phù hợp với kích thước quy định. Hơn thế nữa, bạn cần đảm bảo hình ảnh rõ nét, màu sắc hài hòa và truyền tải được thông điệp của quảng cáo.

tối ưu quảng cáo facebook
Thiết kế hình ảnh ấn tượng để tạo độ chú ý cho người xem

2.3. Tối ưu video

Chú trọng vào việc xây dựng, tối ưu video cũng là một cách hay để thu hút sự chú ý của khách hàng. Theo nghiên cứu mới nhất, video là một trong những nội dung có lượt tương tác cao lên đến 85%. 

Tuy nhiên, bạn cần thiết lập video với nội dung ngắn gọn nhưng vẫn thể hiện được đầy đủ thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải. Bên cạnh đó, việc xây dựng phụ đề, chú thích cũng là một cách giúp bạn mở rộng cơ hội tiếp cận người xem trên toàn thế giới.

3. Tối ưu hiệu suất quảng cáo Facebook

Việc đánh giá hiệu suất Facebook Ads dựa vào thời điểm, vị trí, chi phí quảng cáo,… mà bạn áp dụng vào chiến dịch rất quan trọng. Do đó, để tăng lượt tương tác bạn nên tối ưu quảng cáo Facebook thông qua các yếu tố sau:

3.1. Thời điểm quảng cáo

Bạn muốn tăng hiệu suất quảng cáo hay số lượng người xem, bạn nên chạy Ads trong “khung giờ vàng” để dễ dàng tiếp cận khách hàng. Khung giờ vàng là khoảng thời gian mà có số lượng người dùng Facebook cao. Do đó, khi chạy quảng cáo trong các thời điểm này sẽ giúp bạn xác định được khách hàng mục tiêu cho doanh nghiệp.

3.2. Vị trí đặt quảng cáo

Theo dữ liệu nghiên cứu, việc lựa chọn vị trí đặt quảng cáo ảnh hưởng đến sự chênh lệch khả năng tiếp cận khách hàng. Do đó, bạn nên phân tích vị trí tốt nhất để quảng cáo của bạn xuất hiện trên bảng tin. Bằng cách vào mục quản lý trang, rồi nhấn vào menu, sau đó chọn mục “by placement”.

tối ưu quảng cáo facebook
Lựa chọn vị trí quảng cáo nhằm tăng lượt tiếp cận khách hàng

3.3. Chi phí quảng cáo

Bạn có thể tối ưu hóa chi phí quảng cáo Facebook thông qua việc lựa chọn giá thầu phù hợp. Theo kinh nghiệm quảng cáo, AccChip khuyên bạn nên lựa chọn “Chi phí thầu thấp nhất (đặt giá thầu tự động)”. Bởi đây là khoảng phí ít bị ảnh hưởng khi có bất kỳ biến động nào về giá thầu.

3.4. Tối ưu hóa lịch trình quảng cáo

Sau khi xác định thời điểm chạy quảng cáo có số lượng người dùng cao, bạn nên thiết lập lịch trình phù hợp để tiết kiệm ngân sách cũng như công sức. Điều này không chỉ giúp bạn tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả, mà còn giúp bạn xây dựng chiến dịch quảng cáo chuyên nghiệp.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ thiết lập lịch trình chính xác về múi giờ, thời điểm hoạt động quảng cáo tốt nhất.

tối ưu quảng cáo facebook
Sắp xếp lịch trình cụ thể cho quảng cáo

3.5. Tối ưu tệp khách hàng

Bạn có thể tối ưu hóa quảng cáo Facebook thông qua tệp khách hàng cung cấp trên nền tảng này. Dữ liệu được Facebook tổng hợp,giúp bạn phân tích, nghiên cứu về hiệu suất chiến dịch, nhờ độ tuổi, giới tính, chi phí,… Từ đó, bạn thay đổi phương pháp hay chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn.

3.6. Tần suất hiển thị

Khi tần suất quảng cáo quá nhiều sẽ khiến người xem nhàm chán với nội dung quảng cáo của bạn. Ngược lại, tần suất quá thấp hoặc ít cũng làm doanh nghiệp giảm lượt tương tác tác trên trang. Chính vì vậy, bạn cần tối ưu hóa tần suất hiển thị quảng cáo bằng một vài cách sau:

 • Sử dụng các thiết kế khác nhau cho một nội dung quảng cáo.
 • Thiết lập nhiều quảng cáo trong một chiến dịch.

4. A/B Testing

Hướng dẫn tối ưu quảng cáo Facebook bằng phương pháp A/B Testing được áp dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Có thể hiểu A/B Testing là một phương pháp thử nghiệm giúp bạn chọn lọc chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Kết hợp các yếu tố sau để đánh giá hiệu suất quảng cáo:

 • Hình ảnh, nội dung.
 • Tiêu đề, mô tả quảng cáo.
 • Lời kêu gọi hành động.
 • Vị trí xuất hiện quảng cáo.
 • Lựa chọn giá thầu hợp lý.
 • Xác định thời gian hoặc đối tượng khách hàng.
tối ưu quảng cáo facebook
Sử dụng công cụ đo lường hiệu quả thực hiện chiến dịch quảng cáo

Đối với phương pháp này, bạn cần chuẩn bị ngân sách cho 100 lượt chuyển đổi để đánh giá tính khả thi của chiến dịch này. Từ đó, thay đổi chiến dịch quảng cáo phù hợp với doanh nghiệp.

5. Tối ưu quảng cáo Facebook bằng cách mở rộng quy mô

Bạn cũng có thể áp dụng những phương pháp dưới đây để mở rộng quy mô tối ưu hóa quảng cáo trên nền tảng Facebook:

5.1. Sử dụng Facebook Pixel

Facebook Pixel là một đoạn mã được cài đặt trên các trang website để giúp bạn chuyển hướng người dùng thông qua các quảng cáo trên Facebook. Điều này giúp bạn gia tăng lượt truy cập cũng như phân loại được đối tượng mục tiêu. Từ đó, xây dựng nội dung phù hợp và tìm kiếm khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

tối ưu quảng cáo facebook
Chuyển đổi lượt truy cập thông qua ứng dụng Pixel

5.2. Sử dụng Facebook Remarketing

Đây là phương pháp “theo đuổi” khách hàng trên nền tảng Facebook để kích thích khả năng mua hàng. Facebook Remarketing được hiểu là một chiến lược quảng cáo được lặp đi lặp lại đến khi người xem không muốn nhìn thấy nội dung xuất hiện trên bảng tin.

Tuy nhiên, điều này cũng khiến người dùng có thiện cảm không tốt về thương hiệu của bạn. Đồng thời, giảm hiệu suất tương tác trên trang của bạn khi quá lạm dụng phương pháp này.

6. Sử dụng hình thức quảng cáo Carousel

Hình thức Carousel là một phương pháp tối ưu quảng cáo Facebook tập trung vào việc xây dựng nội dung ấn tượng. Khi áp dụng công cụ này, nội dung quảng cáo khá ngắn gọn, dưới 90 ký tự, tiêu đề tối đa 40 ký tự với tỷ lệ ảnh 1:1. 

Có thể nói, quảng cáo này ngày nay trở nên khá phổ biến trên nền tảng Facebook và gây sự chú ý cho người dùng cao.

tối ưu quảng cáo facebook
Sử dụng công cụ Carousel giúp người dùng tối ưu hóa content

7. Không bật tắt quảng cáo liên tục

Việc bật, tắt quảng cáo liên tục không giúp bạn tiết kiệm ngân sách mà còn làm giảm hiệu suất quảng cáo. Bởi mỗi chiến dịch quảng cáo cần ít nhất 24 giờ để tiếp cận thông tin đến người dùng. Do đó, nếu bật tắt quảng cáo liên tục sẽ làm gián đoạn dữ liệu trên hệ thống, dẫn đến kết quả đo lường không hiệu quả.

tối ưu quảng cáo facebook
Bật tắt chiến dịch liên tục làm giảm hiệu suất quảng cáo trên Facebook

Thật sự mà nói, tối ưu quảng cáo Facebook có rất nhiều khía cạnh để bạn thu hút cũng như tìm kiếm khách hàng tiềm năng dễ dàng. AccChip mong rằng với nội dung chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách nhưng gia tăng tỷ lệ thành công cho mỗi chiến dịch quảng cáo.