Cập nhật bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook chi tiết 2024

Trong thời kỳ chuyển đổi số, bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook được nhiều doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Làm sao để chúng ta có thể tối ưu hóa chi phí cho mỗi chiến dịch? Theo dõi bài viết sau đây của AccChip để tìm hiểu thông tin thị trường và cách triển khai nhé.

Xem thêm: Cho thuê tài khoản quảng cáo Facebook Invoice chạy phí rẻ

1. Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook 2024

Dù là ngành nghề nào thì yếu tố chi phí luôn được đặt lên hàng đầu mỗi khi lên camp. Thông tin bảng giá chạy quảng cáo dưới đây sẽ giúp đơn vị có cái nhìn rõ nét nhất. 

1.1 Bảng giá chạy quảng cáo theo ngành

Quảng cáo Facebook có sự khác biệt rõ rệt theo từng ngành hàng, các bạn kỹ thuật viên cũng có thể tham khảo thống kê trong bảng dưới đây:

Tên ngành USD VNĐ
Ngành may mặc 0.45 USD ≈ 10.422 VNĐ
Ngành công nghiệp 2.22 USD ≈ 51.876 VNĐ
Ngành làm đẹp 1.81 USD ≈ 41.917 VNĐ
Ngành giáo dục 1.06 USD ≈ 24.584 VNĐ
Ngành tài chính 3.77 USD ≈ 87.309 VNĐ
Ngành bất động sản 1,81 USD ≈ 41.917 VNĐ
Ngành chăm sóc sức khỏe 1.32 USD ≈ 30.569 VNĐ
Ngành thể dục, gym 1.90 USD ≈ 44.000 VNĐ
Ngành luật pháp 1.32 USD ≈ 30.569 VNĐ
Ngành dịch vụ công nghệ 2.14 USD ≈ 49.559 VNĐ

1.2 Bảng giá các loại quảng cáo trên Facebook

Tại Việt Nam chi phí lên camp cho chiến dịch sẽ không cố định cho từng ngành hàng. Tuy nhiên, tùy theo từng định dạng quảng cáo mà giá sẽ cơ cầu khác nhau.

Loại quảng cáo Chi phí
Facebook post – Quảng cáo bài viết 600 – 900đ/click
Facebook to website – Lưu lượng truy cập 700 – 1000đ/click
Quảng cáo cho video 450 – 700đ/view (target 4300 – 67000 view)
Quảng cáo hiển thị 3,5 – 8đ cho một lượt hiển thị

2. Xác định giá chi phí quảng cáo trên Facebook

Doanh nghiệp cần phải hiểu rõ hơn về các mức giá cấu thành chi phí mỗi lập kế hoạch. Chi phí chạy quảng cáo trên Facebook sẽ được xác định theo các yếu tố:

  • Giá thầu: Tổng số tiền mà các đơn vị sẽ phải chi ra để giành được các vị trí hiển thị quảng cáo. Facebook sẽ đề xuất giá thầu dựa vào ngân sách cho từng chiến dịch và thời lượng hiển thị của dự án đó.
  • Ngân sách hàng ngày: Chi phí trung bình mà doanh nghiệp sẵn sàng chi tiêu cho một chiến dịch tính theo hàng ngày.
  • Ngân sách trọn đời: Là tổng ngân sách mà công ty có thể chi tiêu xuyên suốt thời gian lên camp.
bảng giá chạy quảng cáo trên facebook
Facebook sẽ đề xuất giá thầu dựa vào ngân sách

Xem thêm: Cách tự học chạy quảng cáo Facebook cho người mới từ A-Z

3. Các loại chi phí chạy quảng cáo trên Facebook

Hiện nay, chi phí quảng cáo Facebook được chia thành nhiều loại kèm theo sự khác nhau bởi tác động của nhiều yếu tố. Dưới đây là thông tin bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook được cập nhật cho năm 2024, bạn có thể tham khảo:

3.1 CPC – Cost Per Click (Mức chi phí mỗi lượt nhấp)

Định nghĩa: CPC (Cost Per Click) là loại chi phí bạn sẽ chỉ phải trả cho mỗi lần người dùng nhấp vào quảng cáo. CPC thuộc loại phổ biến nhất khi chạy quảng cáo Facebook. Mức giá CPC sẽ dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố gồm đối tượng mục tiêu, loại nội dung và thời gian chạy.

Giá trung bình: Mỗi lượt nhấp CPC áp dụng cho tất cả ngành giao động khoảng 1.86$ (~ 43.000vnđ).

bảng giá chạy quảng cáo là bao nhiêu
CPC – Cost Per Click (Mức chi phí mỗi lượt nhấp)

3.2 CPL – Cost Per Like (Mức chi phí cho mỗi lượt thích)

Định nghĩa: CPL (Cost Per Like) là loại chi phí cho mỗi lượt tương tác, cụ thể là lượt thích. Ít phổ biến hơn so với CPC, ở CPL bạn sẽ chỉ phải trả tiền khi người dùng thích trang Facebook của bạn.

Giá trung bình: Chi phí CPL trung bình cho các chiến dịch là từ 12 – 16 cents (~ 2.700 – 3.699vnđ).

chạy quảng cáo trên facebook giá bao nhiêu
CPL là loại chi phí ít phổ biến hơn so với CPC

3.3 CPM – Cost Per Mille (Mức chi phí ngàn lần hiển thị)

Định nghĩa: CPM (Cost Per Mille) là loại chi phí bạn sẽ phải trả cho mỗi 1.000 lần hiển thị quảng cáo của bạn. Với CPM, bạn không cần phải trả tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. 

Giá trung bình: CPM sẽ tiêu tốn doanh nghiệp với tất cả các ngành khoảng từ 11.20$ (~ 260.000VND).

chạy quảng cáo trên facebook hết bao nhiêu
CPM tiêu tốn của doanh nghiệp từ 11.20$

3.4 CPA – Cost Per Action (Mức chi phí mỗi hành động)

Định nghĩa: CPA (Cost Per Action) là loại chi phí bạn sẽ phải trả cho mỗi hành động. Cụ thể, người dùng thực hiện sau khi xem quảng cáo của bạn, chẳng hạn như mua hàng, điền biểu mẫu hoặc đăng ký nhận bản tin. 

CPA thuộc loại chi phí linh hoạt nhất, vì bạn có thể chọn hành động cụ thể mà bạn muốn đo lường. 

Giá trung bình: CPA sẽ tiêu tốn trung bình cho mỗi chiến dịch quảng cáo Facebook rơi vào khoảng 18.68$ (~ 432.000vnđ).

chạy quảng cáo giá bao nhiêu
CPA thuộc loại chi phí linh hoạt nhất

3.5 CPV – Cost-per-View (Mức chi phí mỗi lượt xem video)

Định nghĩa: CPV (Cost-per-View) là loại chi phí bạn sẽ phải trả cho mỗi lượt xem video của bạn. Với CPV, bạn chỉ cần trả tiền khi người dùng xem video của bạn ít nhất 30 giây hoặc xem hết toàn bộ video. 

Giá trung bình: Mỗi lần khách hàng click vào xem video, Facebook sẽ khấu trừ doanh nghiệp từ 1 – 15 cents (~ 231VND – 3.465VND).

4. Các yếu tố tác động đến chi phí quảng cáo Facebook

Mỗi chiến dịch bao gồm những bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook riêng biệt. Dựa trên cách tính chi phí của Facebook, những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến tổng lượng ngân sách của doanh nghiệp như: 

4.1 Giá thầu

Giá thầu là yếu tố tác động trực tiếp nhất đến chi phí quảng cáo Facebook. Doanh nghiệp sẽ chỉ trả tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn và mức giá bạn phải trả sẽ phụ thuộc vào giá thầu.

Nguyên nhân là Facebook sử dụng một hệ thống đấu giá để quyết định quảng cáo nào sẽ được hiển thị cho người dùng. Các nhà quảng cáo sẽ đưa ra giá thầu cho mỗi lượt nhấp vào quảng cáo của họ. Quảng cáo có giá thầu cao hơn sẽ có nhiều khả năng được hiển thị hơn.

chạy quảng cáo Facebook giá bao nhiêu
Các yếu tố tác động đến chi phí quảng cáo Facebook

4.2 Chất lượng & Mức độ liên quan

Chất lượng và mức độ liên quan cũng ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook. Nếu quảng cáo của bạn chất lượng và liên quan đến đối tượng mục tiêu, thương hiệu có nhiều khả năng nhận được nhiều lượt nhấp với giá thành thấp hơn.

Bởi Facebook ads sử dụng một thuật toán để đánh giá chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo khi lên camp. Chiến dịch có chất lượng và mức độ liên quan cao sẽ được đánh giá cao hơn. Chất lượng được đánh giá cao hơn thì chiến dịch đó sẽ có nhiều khả năng được hiển thị hơn.

chạy quảng cáo giá bao nhiêu Facebook
Facebook ads sử dụng một thuật toán để đánh giá chất lượng

4.3 Tỷ lệ hành động ước tính

Tỷ lệ hành động ước tính là một ước tính về số lượng người dùng sẽ thực hiện một hành động cụ thể sau khi xem quảng cáo của bạn. Trước khi quyết định hiển thị, Facebook sẽ ước tính khả năng tối ưu của chiến dịch đó có tỷ lệ chuyển đổi cao hay không. Nếu tỷ lệ hành động ước tính cao, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho mỗi lượt nhấp. 

Để đảm bảo thắng thầu và được hiển thị cho đúng với đối tượng, Facebook phải bù cho tỷ lệ hành động thấp của dự án bằng cách đẩy giá thầu lên.

4.4 Đối tượng mục tiêu

Đối tượng mục tiêu của bạn cũng ảnh hưởng đến bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn rộng, bạn sẽ phải trả ít tiền hơn cho mỗi lượt nhấp. Ngược lại, nếu mục tiêu quá hẹp thì khả năng chiến dịch tiếp cận được khách hàng cao nhưng chi phí quảng cáo mang lại cũng rất cao. 

Doanh nghiệp nên nắm rõ đối tượng mục tiêu của mình là ai và quy mô ưu tiên để tối ưu chi phí cho mỗi chiến dịch trước khi lên camp. Nếu như chưa rõ đối tượng mong muốn, doanh nghiệp có thể tận dụng các phần mềm thử nghiệm để lựa chọn phân khúc tiềm năng nhất.

Bảng giá quảng cáo Facebook
Đối tượng mục tiêu của bạn sẽ ảnh hưởng đến bảng giá

4.5 Thời điểm

Thời điểm bạn chạy quảng cáo cũng ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook. Nếu bạn chạy vào những dịp có nhiều người dùng hoạt động cùng lúc, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho mỗi lượt nhấp. 

Doanh nghiệp nên cân nhắc những thời điểm hoạt động cao của người dùng như noel, black friday hay cuối năm vì thời điểm đó giá thầu sẽ được nâng cao so với thông thường.

Quảng cáo Facebook giá thế nào
Doanh nghiệp nên cân nhắc những thời điểm người dùng hoạt động cao

4.6 Vị trí quảng cáo

Vị trí quảng cáo cũng ảnh hưởng đến chi phí chung của toàn bộ chiến dịch. Nếu bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị ở những vị trí nổi bật hơn, thương hiệu sẽ phải trả nhiều tiền hơn.

Những vị trí quảng cáo như bảng tin, Facebook Marketplace, video, Messenger, Stories sẽ ảnh hưởng đến khả năng hiển thị và tiếp cận khách hàng khác nhau.

chi phí quảng cáo trên Facebook
Vị trí quảng cáo ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo

4.7 Tối ưu hóa phân phối quảng cáo

Tối ưu hóa phân phối quảng cáo là một tính năng của Facebook giúp bạn tối ưu hóa chi phí của mình. Tính năng này sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu đến những người có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo của bạn.

“Tối ưu hóa phân phối quảng cáo” được Facebook đề xuất khi bạn nhấp vào mục “Ngân sách & Lịch biểu” trong mục “Hiển thị Tùy chọn Nâng cao”. Click chọn chức năng tối ưu hóa có thể ảnh hưởng đến hiệu suất camp hiển thị quảng cáo cũng như mức giá chạy quảng cáo. 

chi phí chạy quảng cáo là bao nhiêu
Tối ưu hóa có thể ảnh hưởng đến hiệu suất camp

Xem thêm: Cách kháng cáo tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

5. Gợi ý tối ưu chi phí chạy quảng cáo

Chiến lược Mô tả Lợi ích
Đối tượng mục tiêu Xác định rõ mục tiêu thông qua các thông tin nhân khẩu học. Tăng nhận diện và tương tác, tối ưu chi phí.
Nội dung quảng cáo Nội dung đúng với insight, đầy đủ, ngắn gọn. Cải thiện tương tác hiệu quả từ đối tượng mục tiêu.
Ngân sách Tối ưu ngân sách một cách thông minh. Quản lý và kiểm soát chi phí hiệu quả.
Chạy thử nghiệm Thử nghiệm các phân khúc để tìm ra phân khúc hiệu quả nhất. Tối ưu ngân sách thông qua chọn đúng đối tượng.
Giới hạn giá thầu Đặt ra thời lượng của gói thầu cho từng chiến dịch. Kiểm soát chi phí hiệu quả hơn.
Tối ưu thời gian chạy Lựa chọn thời điểm khách hàng mục tiêu hoạt động nhiều nhất. Tăng hiệu suất khi truyền tải thông điệp đến với đúng đối tượng.
Tối ưu trang đích Tiếp cận đúng trang đích với nội dung hấp dẫn và trải nghiệm mượt mà. Khuyến khích khách hàng ở lại trang đích lâu hơn.
Sử dụng hình thức chạy quảng cáo hiệu quả Lựa chọn cách thức quảng cáo phù hợp với đối tượng mục tiêu. Gia tăng tương tác và giảm chi tiêu.
Theo dõi và điều chỉnh chiến dịch Theo dõi tình hình của camp và quản lý rủi ro. Gia tăng tỷ lệ ROI.
chi phí chạy quảng cáo trên Facebook
Gợi ý tối ưu chi phí chạy quảng cáo

6. FAQs về giá chạy quảng cáo trên Facebook

Ngoài các vấn đề trên, những thông tin bên lề xoay quanh việc chạy quảng cáo cũng được giải đáp thông qua các câu hỏi thường gặp như:

Phí chạy quảng cáo giá bao nhiêu 1 tháng?

Theo báo cáo từ Facebook, nhiều doanh nghiệp sẽ chi bình quân từ 200$ đến 800$ cho việc vận hành các chiến dịch quảng cáo trên Facebook hàng tháng. 

Ngân sách chạy quảng cáo được xác định như thế nào?

Đơn vị sẽ tùy chỉnh ngân sách của mình khi thiết lập ngân sách. Thông thường, khi lên camp chúng ta nên quan tâm đến 3 yếu tố sau:

  • Chi phí đầu tư cho việc lập ngân sách.
  • Giá thầu.
  • Tùy chọn mục tiêu.

Có bao nhiêu loại ngân sách chạy quảng cáo Facebook?

Quảng cáo Facebook bao gồm 2 loại chi phí cố định bao gồm:

  • Ngân sách hàng ngày: Là tổng số tiền bình quân mà doanh nghiệp chi tiêu cho nhóm quảng cáo theo ngày.
  • Ngân sách trọn đời: Là toàn bộ chi tiêu cho tất cả thời gian lên camp các nhóm quảng cáo.

Quảng cáo Facebook chạy trong bao lâu?

Tùy vào mục tiêu của thương hiệu, có thể là vài ngày, 2 tuần, 1 tháng, vài tháng hoặc nửa năm đều hợp lệ.

Những bài viết liên quan:

Hiểu rõ bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook là cách giúp doanh nghiệp triển khai chiến dịch Digital Marketing hiệu quả. Hi vọng với những thông tin hữu ích trong bài viết từ AccChip sẽ giúp các đơn vị có thể tối ưu chi phí quảng cáo Facebook, từ đó đưa ra các quyết định chi tiêu ngân sách Marketing sao cho phù hợp.

5/5 - (2 bình chọn)