Chi phí quảng cáo TikTok là bao nhiêu? Cách tối ưu chi phí

Tối ưu hóa chi phí quảng cáo TikTok là giải pháp giúp bạn tiết kiệm ngân sách cho chiến dịch của mình. Vậy làm thế nào để xác định hạn mức chi tiêu hợp lý cho quảng cáo TikTok nhưng vẫn tiếp cận được nhiều người xem. Cùng AccChip giải mã chi tiết trong bài viết này nhé!

1. Chi phí quảng cáo TikTok là bao nhiêu?

Thông thường, chi phí dùng để quảng cáo TikTok tại mức khởi điểm phải từ trên 200.000 VNĐ. Bên cạnh đó, TikTok đã cung cấp cho người dùng 2 tùy chọn ngân sách chi tiêu, đó là:

  • Ngân sách tổng: Là loại ngân sách được sử dụng cho cả chiến dịch quảng cáo, tối thiểu là 500.000 VNĐ.
  • Ngân sách hằng ngày: Là mức chi tiêu quảng cáo hằng ngày của chiến dịch, ngân sách tối thiểu 400.000 VNĐ.

Ngoài ra, chi phí cho từng chiến dịch quảng cáo TikTok còn phụ thuộc cũng như thay đổi dựa vào cách xác định đối tượng mục tiêu trong chiến dịch quảng cáo của bạn.

chi phí quảng cáo tiktok
Xây dựng kênh TikTok quảng cáo thu hút khách hàng

2. Cách tối ưu chi phí chạy quảng cáo trên TikTok

Một số giải pháp giúp bạn tối ưu chi phí quảng cáo TikTok, giúp kênh của bạn thu hút được nhiều người xem, gia tăng lượt tương tác như:

2.1. Tìm hiểu nguyên tắc quảng cáo TikTok

Việc tìm hiểu cũng như tuân thủ các nguyên tắc quảng cáo trên TikTok không chỉ giúp bạn giảm thiểu tình trạng vô hiệu hóa tài khoản, mà còn giúp TikTok quản lý người dùng dễ dàng hơn.

Những nguyên tắc cơ bản của TikTok mà bạn cần nắm rõ như sau:

Nguyên tắc Chi tiết
Target Audience Tập trung xây dựng nội dung, video ngắn gọn, hướng đến đối tượng mục tiêu.

Ví dụ: Nếu bạn xây dựng về kênh ẩm thực “eat clean”, hãy hướng đến những đối tượng mục tiêu này.

Thời lượng video Nên chú trọng xây dựng các video ngắn.

Ví dụ: Các video trên TikTok dưới 30s sẽ dễ gây sự chú ý hơn.

Âm nhạc & Hiệu ứng Tạo video kết hợp với xu hướng âm nhạc cũng như hiệu ứng sẽ giúp bạn tạo sự chú ý với người xem.

Ví dụ: Lấy các mẫu nhạc thịnh hành, trend làm nhạc nền cho video.

Hashtag Chèn các Hashtag phù hợp với nội dung video để gia tăng lượt tìm kiếm.

Ví dụ: Nếu bạn xây dựng về kênh ẩm thực “eat clean”, hãy để #eatclean #xuhuong ….

2.2. Tạo ra nội dung tính sáng tạo cao

Theo nghiên cứu, nền tảng TikTok cũng như người xem đánh giá cao khả năng sáng tạo của các TikToker. Bạn cũng nên lưu ý, cách truyền tải nội dung cũng là phương pháp giúp bạn thu hút người xem cao và giúp bạn giảm nhiều khoản chi tiêu cho chi phí quảng cáo TikTok.. 

Tuy nhiên, nếu bạn chọn nội dung có tính sáng tạo quá cao hoặc quá tẻ nhạt, không có gì đặc sắc. TikTok sẽ không đánh giá cao chất lượng video của bạn, dẫn đến việc giảm tương tác với người xem hoặc ngưng hiển thị video.

Ví dụ: Kênh Út Về Vườn xây dựng các video về nấu ăn cũng như cuộc sống thôn quê thu hút hơn 1.3M lượt theo dõi. Cách dẫn chuyện của chủ kênh Út Về Vườn cho thấy sự mộc mạc, nhẹ nhàng nên dễ thu hút sự chú ý của người xem.

chi phí quảng cáo tiktok
Út Về Vườn sáng tạo nội dung video làng quê mộc mạc

2.3. Các hoạt động trên TikTok đa dạng hóa

Ngoài ra, bạn có thể tham gia nhiều hoạt động trên TikTok nhằm gia tăng mức độ nhận biết về hình ảnh, kênh của bạn, thông qua:

  • Hợp tác với người ảnh hưởng, người nổi tiếng (ca sĩ, diễn viên, MC, TikToker, Youtuber,…) giúp bạn tiếp cận được người xem nhiều hơn.
  • Chia sẻ các video trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Youtube,… nhằm mở rộng phạm vi xác định đối tượng mục tiêu và giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo TikTok.
  • Thường xuyên tạo ra nhiều trào lưu mới, dẫn đầu xu hướng để thu hút nhiều người quan tâm đến tài khoản của bạn.

Ví dụ: TikToker Thành Ý Võ không chỉ tham gia các show thực tế để gia tăng hình ảnh và luôn tạo ra những video trào lưu mới về hóa trang, make up.

chi phí quảng cáo tiktok
Tạo các video dẫn đầu xu hướng TikTok

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm Affiliate TikTok Shop chi tiết nhất

3. Các dạng quảng cáo TikTok hiện nay

Nhờ có sự phát triển công nghệ, TikTok là ứng dụng được sử dụng khá phổ biến và là kênh bán hàng hiệu quả. Hiện nay, TikTok có 5 dạng quảng cáo, cụ thể là:

3.1. Branded AR Content

Branded AR Content được hiểu là một dạng tương tác thực tế ảo, cung cấp cho người dùng tính năng chỉnh sửa hình ảnh, video hoàn chỉnh hơn. Thông qua đó, người dùng có thể thiết kế hình ảnh trực quan, ảnh 2D, 3D để video mang tính sống động và thu hút người xem cao.

chi phí quảng cáo tiktok
Branded AR Content giúp bạn sở hữu những video hấp dẫn hơn

3.2. Hashtag challenge

Trên ứng dụng của TikTok, các Hashtag challenge sẽ được xuất hiện trên bảng tin “Discovery”. Qua đó, thúc đẩy người dùng tham gia thử thách cùng TikTok hoặc doanh nghiệp. Đây là một dạng quảng cáo Influence Marketing mà rất nhiều doanh nghiệp sử dụng nhằm tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn.

Hashtag challenge đánh giá video dựa trên các tiêu chí như lượt xem video, lượt tương tác, lượt click vào video hoặc lượt xem Hashtag, để đo lường hiệu quả quảng cáo.

chi phí quảng cáo tiktok
Sử dụng Hashtag challenge tiếp cận người xem

3.3. Brand Takeover

Đây là một loại hình quảng cáo chuyển hướng sang dạng Hashtag hoặc trang web của doanh nghiệp. Thông thường, loại quảng cáo này chỉ xuất hiện trong 5s khi người dùng vào ứng dụng TikTok. Các doanh nghiệp, người dùng sẽ chỉ tốn chi phí quảng cáo TikTok này với mục đích gia tăng lượt xem nhiều hơn.

chi phí quảng cáo tiktok
Quảng cáo TikTok dạng Brand Takeover

3.4. In-feed video

Đây là một dạng video thường xuất hiện trong mục “For You” và được hiển thị như bảng tin trên màn hình. Quảng cáo dạng In-feed video sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân gia tăng lượt tương tác, lượt traffic. Ngoài ra, In-feed video còn hỗ trợ người dùng nút dẫn về trang web hoặc app tải ứng dụng như Appstore hoặc CH play.

chi phí quảng cáo trên tiktok
Sử dụng In-feed video trong chạy quảng cáo TikTok

3.5. Custom Influencer Package

Đây là một loại quảng cáo có trả phí, được tạo ra bởi người dùng có sức ảnh hưởng lớn trên nền tảng TikTok. Bên cạnh đó, các Tiktoker có khả năng truyền bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Ví dụ điển hình, kênh Thu Nhi eat clean được xây dựng với nền tảng chia sẻ các món ăn hằng ngày tốt cho sức khỏe. Kênh TikTok này hiện đang nắm giữ hơn 48 triệu lượt thích và hơn 1,8 triệu Follower.

chi phí chạy quảng cáo trên tiktok
Sử dụng sức ảnh hưởng của người nổi tiếng để gia tăng lượt tương tác

4. Mẹo tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo TikTok

Ngoài những giải pháp trên, AccChip chia sẻ cho bạn một vài tips giúp bạn tối ưu hóa chi phí như:

Khi bắt đầu

Đối với những cá nhân, doanh nghiệp mới bắt đầu chạy quảng cáo TikTok, bạn nên tối ưu hóa ngân sách. Đối với ngân sách chiến dịch, bạn nên dùng loại ngân sách mở, cụ thể là ngân sách hằng ngày cho từng quảng cáo.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng ứng dụng AOE để tối ưu hóa sự kiện, thúc đẩy hành động cụ thể cho quảng cáo. Tuy nhiên, ngân sách chi tiêu không vượt quá 100 USD và hạn mức tối thiểu phải gấp 20 lần CPA để có thể chuyển đổi mục tiêu sâu.

Trong quá trình chạy

Trong khi chạy quảng cáo TikTok, thực hiện chiến dịch chuyển đổi và lựa chọn chuyển đổi giúp bạn tối ưu hóa mục tiêu. Bên cạnh đó, hãy giữ nguyên tiêu chuẩn, giá thầu và ngân sách trong giai đoạn mới bắt đầu chạy. Quan trọng nhất là đạt được ít nhất 50 lượt chuyển đổi để xác định chiến dịch kết thúc. 

Kết thúc giai đoạn đầu chiến dịch, ngân sách nên duy trì ở mức 50% so với trước đó. Để đảm bảo chiến dịch có đủ thời gian để điều chỉnh, hãy chờ ít nhất 2 ngày trước khi thay đổi mục tiêu, giá thầu hoặc ngân sách một lần nữa.

quảng cáo tiktok bao nhiêu tiền
Mẹo tối ưu hóa chi phí chạy TikTok Ads

Thật sự mà nói, không thể đưa ra một câu trả lời chính xác cho chi phí quảng cáo TikTok. Bởi chi phí quảng cáo phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khiến ngân sách của bạn thay đổi. AccChip chia sẻ cho bạn một vài phương pháp tối ưu hóa chi phí chạy quảng cáo TikTok. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ thu hẹp được hạn mức chi tiêu nhưng vẫn tiếp cận được nhiều người xem.

5/5 - (1 bình chọn)