Cách kháng cáo tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa hay bị khóa là trường hợp cơ bản thường xuyên diễn ra mà các Adser phải đối mặt cũng như xử lý. Cùng AccChip theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt được nguyên nhân cũng như cách kháng cáo tài khoản Facebook Ads bị khóa sẽ giúp bạn khôi phục tài khoản cũng như giảm thiểu tình trạng vô hiệu hóa.

Xem thêm: Cho thuê tài khoản quảng cáo Facebook Invoice ưu đãi

Một số cách kháng cáo hiệu quả dành cho tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa:

 • Xác minh danh tính
 • Kháng 273 hoặc 902
 • Kháng lỗi 956 tạm thời
 • Liên hệ trung tâm Support của Facebook

1. Tại sao tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa?

Thông thường, tài khoản chạy quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa hoặc hạn chế bởi các nguyên nhân sau:

1.1. Vi phạm chính sách của Facebook

Việc vi phạm chính sách Facebook dẫn đến tài khoản hoặc nội dung bị vô hiệu hóa, có thể do các nguyên nhân như:

Các trường hợp vi phạm Chi tiết
Thuộc tính cá nhân Không sử dụng chủ ngữ cá nhân để xưng hô với người dùng
Thương hiệu Facebook Không nên dùng Facebook để làm chủ đề chính cho chiến dịch quảng cáo. Viết hoa thương hiệu Facebook.
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng Hạn chế các quảng cáo cung cấp tài khoản, tôn giáo hoặc sức khỏe liên quan đến người tiêu dùng
Nhắm mục tiêu Không thể quảng cáo các chủ đề liên quan đến phân biệt đối xử, chê bai hoặc khiêu khích người khác.
Chất lượng nội dung Facebook sẽ hạn chế các quảng cáo chứa nội dung, hình ảnh chất lượng kém, sai ngữ pháp hoặc sử dụng nhiều từ ngữ in hoa
Hình ảnh trước và sau Facebook hạn chế các quảng cáo chứa hình ảnh trước và sau khi sử dụng sản phẩm, đặc biệt là thuốc.
Vacxin Covid Các quảng cáo ngăn cấm tiêm Vacxin Covid.
Từ khóa và chủ để hạn chế Sử dụng AI sàng lọc nội dung để phát hiện ra các quảng cáo chứa từ khóa “cấm” hoặc lĩnh vực nhạy cảm.

1.2. Vô hiệu hóa do nhầm lẫn

Nếu tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa nhưng không vi phạm chính sách thì có thể do Facebook hiểu nhầm. Đặc biệt, các bạn dùng tài khoản cá nhân để chạy quảng cáo thì dễ dẫn đến sự nhầm lẫn khi Facebook quét nội dung và tài khoản của bạn.

Vậy, để kháng cáo tài khoản bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn, bạn có thể tự kháng nghị bằng cách xác minh danh tính trên Facebook. Hoặc liên hệ với trung tâm hỗ trợ Facebook để đội ngũ Support gỡ tài khoản bị vô hiệu hóa.

tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa
Lý do tài khoản quảng cáo trên Facebook bị vô hiệu hóa

1.3. Chất lượng của tài khoản quảng cáo

Chất lượng tài khoản quảng cáo cũng là nguyên nhân khiến cho tài khoản Facebook Ads của bạn bị vô hiệu hóa. Chính vì vậy, bạn cần phải thường xuyên theo dõi chất lượng tài khoản thông qua việc chi tiêu cho quảng cáo, lịch sử hoạt động,… của tài khoản.

1.4. Do chi tiêu quá mức

Facebook hạn chế gửi thư rác cho người dùng, do đó, bạn không thể chi tiêu hạn mức tối đa cho quảng cáo của mình cùng một lúc. Đặc biệt là các tài khoản quảng cáo mới.

AccChip khuyên bạn nên tăng ngân sách quảng cáo hàng ngày lên 5% – 15% đến khi đặt mục tiêu truyền thông.

tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa
Tài khoản Facebook Ads có thể bị khóa do vượt hạn mức chi tiêu

1.5. Đăng nhập các địa chỉ IP khác nhau

Điều này khiến Facebook “nghi ngờ” tài khoản của bạn là lừa đảo trực tuyến. Khi bạn đăng nhập vào “Trình quản lý quảng cáo” bằng nhiều địa chỉ IP khác, Facebook sẽ đánh giá tài khoản của bạn không minh bạch. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một thiết bị để đăng nhập. Nếu thực sự cần đăng nhập ở bất kỳ nơi khác, hãy sử dụng thiết bị di động đăng nhập vào tài khoản.

1.6. Thanh toán không đúng hẹn

Khi tài khoản của bạn có bất kỳ hóa đơn nào chưa được thanh toán hoặc đang chờ xử lý quá hạn, Facebook sẽ gắn cờ tài khoản của bạn không đáng tin cậy. Điều này sẽ khiến tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Do đó, bạn nên đảm bảo thẻ tín dụng luôn được đăng ký trong tài khoản của mình.

xóa tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa
Hạn chế hoạt động của tài khoản có thể do nợ hoặc quá hạn thanh toán hóa đơn

Xem thêm: Hướng dẫn cách tự chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại

2. Cách khôi phục tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Nếu tài khoản Facebook Ads bị vô hiệu hóa thì bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây để khôi phục tài khoản:

2.1. Cách gửi yêu cầu đánh giá

Đây là cách kháng cáo tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa được sử dụng phổ biến và nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn một trong những cách sau:

2.1.1. Xác minh danh tính

Bằng cách cập nhật CCCD, hộ chiếu, bằng lái xe,… nhằm xác minh tài khoản Facebook. Thời gian chờ đợi Facebook xét duyệt từ 2 – 4 ngày, ngoài ra những tài khoản phức tạp sẽ phải mất nhiều thời gian hơn.

Thao tác để xác minh danh tính tài khoản quảng cáo Facebook:

 • Bước 1: Vào “Trình quản lý trang” nhấn vào mục “Chất lượng tài khoản quảng cáo”
 • Bước 2: Nhấn chọn “Yêu cầu xem xét”.
 • Bước 3: Chọn “Xác minh danh tính” chụp giấy tờ upload và đợi nhân viên  xác minh danh tính.
tại sao tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa
Xác minh danh tính để gia tăng độ tin cậy cho tài khoản

2.1.2. Kháng 273 hoặc 902

Ngoài việc xác minh danh tính tài khoản để gia tăng độ tin cậy trên Facebook, thì kháng 273 hoặc 902 dùng để kháng tài khoản đã bị hạn chế. Loại kháng 273 và 902 xuất hiện  khi Facebook yêu cầu xác minh bằng các câu như “Đây có phải là tài khoản của bạn?” hay “Tài khoản đã bị vô hiệu hóa”. 

Khi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa, bạn có thể tiến hành kháng 273 hoặc 902 như sau:

 • Bước 1: Lấy ID của tài khoản Facebook Ads bằng cách vào Menu đến phần “Cài đặt tài khoản quảng cáo” và copy ID.
 • Bước 2: Tiến hành yêu cầu xem xét tài khoản bằng cách vào Menu đến “Trình quản lý trang quảng cáo”, sau đó vào mục “Tìm hiểu thêm” và chọn “Yêu cầu xem xét lại”
 • Bước 3: Điền ID tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa.
tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa bao lâu
Lấy lại tài khoản Facebook bị khóa thông qua cách kháng 273 hoặc 902 hiệu quả

2.1.3. Kháng lỗi 956 tạm thời

Bạn muốn kháng lõi 956 tạm thời, tham khảo các bước mở khóa sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook, chọn “Bắt đầu”.Sau đó nhấn vào mục 3 dấu thanh ngang bên góc phải màn hình.
 • Bước 2: Tiếp theo chọn “ Chính sách báo cáo” và nhấn “Báo cáo sự cố Facebook”.
 • Bước 3: Tìm mục “Gửi phản hồi cho chúng tôi” chọn “Báo cáo sự cố”, sau đó, bạn kéo xuống phía dưới để chọn dòng chữ “Tìm hiểu điều nên làm khi bị chặn sử dụng tính năng, tài khoản vô hiệu hóa hoặc gặp sự cố khi đăng nhập”.
 • Bước 4: Điền các thông tin trong mục “Khôi phục tài khoản”.
 • Bước 5: Sau khi Facebook xác minh thành công, chọn “Tiếp”.
 • Bước 6: Chọn Email hoặc số điện thoại mà bạn muốn gỡ bỏ, nếu không nhấn vào “Không gỡ thông tin nào”, tiến hành đặt lại mật khẩu và lưu các thay đổi.
tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa 30 ngày
Kháng cáo 956 khôi phục tài khoản quảng cáo Facebook tạm thời

2.2. Liên hệ trung tâm trợ giúp của Facebook

Bên cạnh việc kháng cáo tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa, bạn có thể liên hệ trung tâm trợ giúp của Facebook để được hỗ trợ. Bạn hãy truy cập vào Facebook, chọn“Trung tâm trợ giúp”. Sau đó trò chuyện với đại diện Facebook để được hướng dẫn khôi phục tài khoản.

tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa
Khôi phục tài khoản Facebook Ads bằng cách liên hệ trung tâm hỗ trợ

Xem thêm: Các hình thức quảng cáo Facebook phổ biến nhất 2024

3. Phòng tránh tài khoản quảng cáo Facebook vô hiệu hóa lần kế tiếp

Nếu bạn muốn phòng tránh tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa cho những lần chạy Ads tiếp theo, bạn hãy tham khảo những cách sau:

3.1. Tài khoản facebook dự phòng

Bạn nên chuẩn bị ít nhất một tài khoản dự phòng. Khi tài khoản chạy quảng cáo bị vô hiệu hóa thì tài khoản này như “vị cứu tinh” của bạn tiếp tục chiến dịch quảng cáo.

3.2. Mua/thuê nick VIA

Mua hoặc thuê nick VIA được nhiều người sử dụng, bởi không mất quá nhiều thời gian tạo nick mới. Tuy nhiên, khi chọn mua hoặc thuê nick VIA bạn nên chọn những đơn vị uy tín và đánh giá lượt tương tác cao, nhằm mang lại độ tin cậy cho chiến dịch.

tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa
Mua nick VIA giúp bạn tiết kiệm thời gian tạo tài khoản quảng cáo

3.3. Sử dụng tài khoản chạy quảng cáo

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tài khoản của người thân để thiết lập tài khoản quảng cáo. Thông thường, các tài khoản này sẽ mang lại độ tin cậy cao và ít bị khóa khi chạy quảng cáo. Hơn thế nữa, sử dụng tài khoản của bạn hoặc người thân chạy quảng cáo, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác minh danh tính cũng như kiểm soát được hành vi vi phạm chính sách Facebook.

3.4. Thuê tài khoản quảng cáo

Thuê tài khoản chạy quảng cáo là một trong những phương pháp sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. AccChip mang đến cho bạn một giải pháp thuê tài khoản quảng cáo Invoice Facebook. AccChip là một trong những đơn vị cho thuê tài khoản quảng cáo uy tín, chất lượng. Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng xử lý các vấn đề khi chạy quảng cáo. 

Hơn nữa, ngân sách chi tiêu cũng như số lượng camp không giới hạn hàng ngày. Đặc biệt, các tài khoản tại AccChip luôn đảm bảo độ uy tín và chi phí hợp lý.

tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa
Thuê tài khoản quảng cáo Facebook mang lại độ tin cậy cao

4. FAQ về tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Chắc hẳn, đối với những bạn mới bắt đầu chạy quảng cáo Facebook sẽ gặp nhiều thắc mắc khi tài khoản bị vô hiệu hóa. Dưới đây AccChip tổng hợp một vài thắc mắc thường gặp mà bạn có thể tham khảo:

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa là gì?

Tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa là tài khoản không thể sử dụng với mục đích chạy quảng cáo. Từ đó, tất cả các tính năng quảng cáo đều bị khóa và các chiến dịch đang truyền thông cũng sẽ dừng quảng bá hoặc không thể sử dụng bất kỳ hoạt động nào trên tài khoản đó.

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa bao lâu?

Thời gian khôi phục tài khoản quảng cáo phụ thuộc vào Facebook cá nhân của bạn có đáng tin cậy hay không. Facebook sẽ đánh giá qua việc xác minh danh tính, lượt tương tác, thời gian sử dụng. Nếu bạn sử dụng tài khoản ảo hoặc VIA thì rất khó để khôi phục tài khoản.

Một số trường hợp tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa 30 ngày. Kể từ khi tài khoản bị khóa, người dùng nên khiếu nại sớm nhất có thể để đội ngũ Facebook xác minh.

Xóa tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa có được không?

Không. Nếu tài khoản bị khóa, bạn cũng không truy cập hay sử dụng tất cả các tính năng trên Facebook được nữa. Thay vào đó, bạn nên liên hệ với đội ngũ Facebook để được hỗ trợ và yêu cầu xem xét lại.

Những bài viết liên quan:

Như vậy, với nội dung mà AccChip chia sẻ về tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa cũng như hướng dẫn bạn cách kháng cáo khôi phục tài khoản hiệu quả. Hy vọng với nội dung này, bạn sẽ cập nhật được thêm kiến thức cũng như cách khắc phục lỗi khi quảng cáo trên Facebook.

5/5 - (1 bình chọn)