Tổng hợp 30+ cách target đối tượng Facebook hiệu quả

Hiện nay, các nhà chạy quảng cáo đang tìm kiếm và xây dựng cách target đối tượng Facebook hiệu quả. Bởi điều này sẽ giúp quảng cáo tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, từ đó gia tăng hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo. Để hiểu rõ hơn, cùng AccChip tổng hợp một vài cách target đối tượng phổ biến dưới đây.

Xem thêm: Cho thuê tài khoản Invoice Facebook chạy ads

MỤC LỤC

1. Target theo chức năng của Facebook Ads

Dựa vào chức năng của Facebook Ads, bạn cũng có thể đặt target cho chiến dịch của mình. Cụ thể là:

1.1. Sử dụng Facebook Audience Insight

Facebook Audience Insight được hiểu là một phần mềm cung cấp tính năng target, qua đó hỗ trợ người dùng xác định mục tiêu quảng cáo. Hơn nữa, đây là một dạng target có khả năng xác định đối tượng chính xác và an toàn cho người dùng.

Cách target đối tượng Facebook hiệu quả thông qua phần mềm này là:

 • Đầu tiên, truy cập vào phần mềm và nhấn vào mục “Thông tin chi tiết về đối tượng”.
 • Sau đó nghiên cứu đối tượng khách hàng thông qua số liệu và biểu đồ để lựa chọn mục tiêu tiềm năng.
 • Cuối cùng lọc đối tượng theo sở thích, vị trí, độ tuổi,… phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để chạy quảng cáo.
cách target đối tượng facebook hiệu quả
Sử dụng Facebook Audience Insight để phân tích từ khóa

1.2. Sử dụng chức năng gợi ý

Chức năng gợi ý cho phép bạn tìm kiếm thông tin, từ khóa về một lĩnh vực bất kỳ trên trang của bạn. Qua đó, hiển thị dữ liệu về đối tượng mà bạn đang hướng đến là bao nhiêu, từ đó bạn có thể chọn được mục tiêu phù hợp cho quảng cáo của mình.

Hướng dẫn target đối tượng Facebook thông qua chức năng gợi ý như sau:

 • Vào phần “Nhắm mục tiêu chi tiết”, bạn gõ một từ khóa bất kỳ về lĩnh vực nào đó.
 • Sau đó nhấn vào nút “Gợi ý” sẽ thấy một bảng dữ liệu xuất hiện, bạn lọc những gợi ý có lượt hiển thị cao để làm mục tiêu quảng cáo cho chiến lược của mình.
cách target đối tượng facebook hiệu quả
Dùng chức năng gợi ý từ khóa tìm kiếm

1.3. Lookalike Audience

Thêm một cách target đối tượng Facebook hiệu quả bằng ứng dụng Lookalike Audience. Ứng dụng này cho phép bạn tận dụng các chức năng lọc khách hàng dựa vào sở thích, hành vi hay nhân khẩu học có nét tương đồng với mục tiêu tiềm năng mà bạn đã từng xây dựng trước đó.

Cách sử dụng ứng dụng Lookalike Audience rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập trang quản trị của Facebook, chọn mục “Quảng cáo”, sau đó chọn “Công cụ nhắm mục tiêu” và “Tạo đối tượng”. Tại đây, bạn chọn “Tệp khách hàng hoặc danh sách đối tượng”, sau đó chọn danh sách đối tượng hiện có của bạn. Cuối cùng, bạn chọn kích thước của Lookalike Audience và nhấp vào “Tạo”.

Lưu ý: kích thước của Lookalike Audience càng lớn thì nó sẽ càng chính xác. Tuy nhiên, kích thước của Lookalike Audience càng lớn thì chi phí quảng cáo cũng sẽ càng cao.

cách target đối tượng facebook hiệu quả
Sử dụng Lookalike để target đối tượng

1.4. Target nâng cao với Custom Audience

Custom Audience là một công cụ hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn thực hiện các target cũng như hiển thị quảng cáo đến những người có hành động, nhu cầu tiềm năng. Bao gồm những người đã từng click vào website, tương tác trên trang Fanpage hay dựa vào email, số điện thoại đã đăng ký trước đó.

Đối với đối tượng target này, để sử dụng cho quảng cáo của mình, bạn cần:

 • Vào mục “Đối tượng” và chọn “Tạo đối tượng tùy chỉnh”.
 • Hệ thống sẽ hiển thị danh sách mục tiêu, bạn sẽ lựa chọn đối tượng phù hợp với chiến lược của mình.
target đối tượng facebook
Dùng Custom Audience để lọc đối tượng tìm kiếm

Xem thêm: 15+ Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

2. Target theo đặc điểm của khách hàng

Ngoài cách target đối tượng Facebook hiệu quả theo chức năng, bạn cũng có thể xác định mục tiêu dựa vào đặc điểm khách hàng. Tham khảo một vài cách xác định đặc điểm dưới đây:

2.1. Theo sở thích của khách hàng

Những khách hàng có các sở thích tương tự dẫn đến mục đích cũng như nhu cầu mua hàng sẽ giống nhau. Vì vậy, bạn cũng có thể đánh giá hoặc lựa chọn target khách hàng theo mục tiêu sở thích để lọc tệp khách hàng phù hợp. 

Cách xác định target dựa vào sở thích như sau:

 • Truy cập vào phần cài đặt quảng cáo và chọn “Sở thích”.
 • Sau đó, bạn nhập một số sở thích bất kỳ vào ô tìm kiếm và lựa chọn những gợi ý có tỷ lệ xuất hiện cao.
hướng dẫn target đối tượng facebook
Thu hẹp khách hàng qua sở thích

2.2. Theo quy mô nhà ở

Các doanh nghiệp có thể target đối tượng Facebook theo quy mô nhà ở để xác định chiến dịch quảng cáo phù hợp. Chẳng hạn những món đồ nội thất xa xỉ, có kích thước lớn không thể tiếp cận đến khách hàng có quy mô nhà ở nhỏ hay căn hộ.

Hướng dẫn target đối tượng thông qua quy mô nhà ở như sau:

 • Truy cập vào mục “Nhân khẩu học” trong phần cài đặt, sau đó chọn “Nhà”.
 • Tiếp theo bạn chọn “Loại nhà” “Quy mô nhà ở”.
làm sao để target đúng đối tượng
Target theo quy mô nhà ở

2.3. Theo quyền sở hữu nhà đất

Cách target đối tượng Facebook hiệu quả dựa vào quy mô nhà ở cho phép bạn chọn lọc đối tượng xuất hiện quảng cáo. Thông thường, Facebook sẽ đánh giá đối tượng dựa trên nhà thuê, mới sở hữu và đang sở hữu nhà. Đối với cách đặt target này được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực bảo hiểm, nội thất, đồ gia dụng hay vệ sinh công nghiệp,…

Xác định target dựa theo quy mô nhà ở, bạn cần truy cập vào trang quản lý, sau đó chọn phần “Nhân khẩu học”. Cuối cùng, bạn lựa chọn cách tiếp cận phù hợp với mục đích quảng cáo.

phần mềm target Facebook
Target dựa theo quyền sở hữu nhà đất

2.4. Theo mức thu nhập 

Phân loại đối tượng khách hàng dựa vào mức thu nhập cũng là một phương pháp target đối tượng Facebook hiệu quả để tiếp cận khách hàng mục tiêu cụ thể hơn. Qua đó, Facebook cũng có thể hiển thị quảng cáo đến khách hàng có khả năng hoặc sẵn sàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Để sử dụng tính năng lọc target theo mức thu nhập, bạn chỉ cần vào mục “Nhân khẩu học” để lựa chọn khoảng thu nhập phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của mình. Dựa vào đó, Facebook sẽ cung cấp thông tin khách hàng tương tự với lựa chọn của bạn. 

các cách target hiệu quả
Chọn lọc đối tượng liên quan đến mức thu nhập

2.5. Theo nơi làm việc của khách hàng

Rất nhiều bạn Ads đặt ra câu hỏi cho AccChip là “Làm sao để target đúng đối tượng?”. Thật sự mà nói, để target đúng đối tượng có thể xem quảng cáo của bạn, thì bạn cần xác định được sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hướng tới khách hàng nào, nghề nghiệp gì?

Bạn muốn thu hẹp đối tượng mục tiêu quảng cáo theo công việc, bạn chỉ cần vào mục “Nhân khẩu học” và lọc đối tượng theo tính chất công việc phù hợp.

cách target đối tượng facebook hiệu quả
Dựa vào nơi làm việc của người dùng

2.6. Theo trình độ học vấn của khách hàng

Cách xác định target này thường được sử dụng cho các trường đại học, du học hay các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Thông qua cách lọc dữ liệu theo trình độ học vấn, sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận đến đối tượng khách hàng một cách chính xác hơn.

Cũng giống như các thao tác trên, bạn chỉ cần vào phần cài đặt, chọn “Giáo dục” và nhấn vào trình độ học vấn theo tiêu chuẩn của chiến lược quảng cáo.

cách target đối tượng facebook hiệu quả
Phân tích hành vi thông qua học vấn

2.7. Target đến đối tượng đặc biệt: Dân tộc thiểu số

Một số sản phẩm, dịch vụ, sự kiện liên quan đến mục đích, nhu cầu của khách hàng là dân tộc thiểu số. Khi bạn muốn quảng cáo của mình đến bất kỳ loại hình dân tộc nào thì Facebook đều hỗ trợ tính năng tối ưu hóa lựa chọn. Bằng cách nhấn vào mục “Nhân khẩu học”, lựa chọn loại dân tộc có thể xuất hiện quảng cáo của mình.

cách target đối tượng facebook hiệu quả
Lọc đối tượng theo dân tộc thiểu số

2.8. Target đến những gia đình có con nhỏ

Đối với những sản phẩm mẹ và bé hay các dịch vụ chăm sóc trẻ thì đây là yếu tố giúp bạn tiếp cận gần hơn với quảng cáo của mình. Tại phần “Nhân khẩu học” Facebook cho phép bạn lựa chọn cấp bậc gia đình với độ tuổi của con phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách target đối tượng Facebook hiệu quả thông qua cấp bậc của người mẹ cụ thể. Chẳng hạn, giai đoạn chuẩn bị làm mẹ, mẹ của trẻ mầm non,….

cách target đối tượng facebook hiệu quả
Target dựa theo quy mô gia đình

2.9. Target đến những người có cùng quan điểm chính trị

Bên cạnh các hình thức tạo đối tượng quảng cáo dựa trên sở thích, nhu cầu hay độ tuổi,… Facebook cũng cho phép bạn tạo quảng cáo hướng đến những người có cùng quan điểm chính trị.

Đối với cách target đối tượng Facebook này, bạn cũng vào phần “Nhân khẩu học” và chọn “Chính trị”. Sau đó lọc đối tượng phù hợp với mục đích hay chiến lược của bạn.

cách target đối tượng facebook hiệu quả
Dựa vào quan điểm chính trị

2.10. Target đến những người thích đi du lịch

Bên cạnh những cách target đối tượng Facebook hiệu quả trên, bạn cũng có thể xác định khách hàng tiềm năng dựa vào sở thích, hành vi du lịch. Thông thường, cách xác định đối tượng này dành cho các doanh nghiệp bán vé, vali, đồ dùng cá nhân khi đi du lịch. 

Bạn cũng có thể quảng cáo bài viết của mình đến những người đang du lịch gần đó. Bằng cách nhấn vào mục “Vị trí địa lý” chọn mục “Những người du lịch tại địa phương này”. Từ đó, Facebook sẽ dựa theo đặc tính mà bạn chọn đưa quảng cáo đến đối tượng phù hợp.

cách target đối tượng facebook hiệu quả
Dựa vào sở thích du lịch

2.11. Target đến game thủ

Đối với những sản phẩm hỗ trợ người chơi game hay game thủ thì không thể nào bỏ qua phương pháp này. Bạn muốn nghiên cứu, phân tích số liệu về người dùng liên quan đến game thủ. Bạn chỉ cần vào mục “Sở thích” chọn “Điện tử gia dụng” và nhấn vào “Thiết bị chơi game” để đánh giá khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng về chiến dịch quảng cáo.

cách target đối tượng facebook hiệu quả
Phân tích mức độ chơi game

2.12. Target đến các cặp đôi sắp đến ngày kỷ niệm

Có rất nhiều tùy chọn trên trang quản lý giúp bạn thu hẹp đối tượng quảng cáo để tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp. Cách target đối tượng Facebook hiệu quả, được sử dụng phổ biến cho các lĩnh vực trang sức, quần áo, mỹ phẩm,…, dựa trên ngày kỷ niệm của các cặp đôi. Từ đó, kích thích họ mua quà tặng trong những dịp lễ quan trọng.

Cách xác định đối tượng này cũng khá giống với những phần trên. Bạn chỉ cần vào mục “Nhân khẩu học” rồi chọn “Sự kiện cuộc sống” và chọn ngày kỷ niệm.

cách target đối tượng facebook hiệu quả
Target liên quan đến ngày kỷ niệm

2.13. Target tới những người đang “yêu xa”

Đánh vào tâm lý những người “yêu xa” cần dỗ dành bằng những món quà ý nghĩa thông qua chuyển phát nhanh trong nhiều dịp ý nghĩa. Bạn cũng có thể target đến đối tượng khách hàng này để gia tăng khả năng mua hàng.

Cách sử dụng target này cũng khá đơn giản, bạn vào mục “Sự kiện cuộc sống” và chọn “mối quan hệ yêu xa”. Từ đó, nghiên cứu số liệu và lựa chọn mục đích quảng cáo phù hợp cho target này.

target đối tượng facebook
Xác định chiến lược dựa vào đối tượng đang “yêu xa”

2.14. Target vào tình trạng quan hệ của khách hàng

Bạn có thể mở rộng hay thu hẹp đối tượng nhìn thấy quảng cáo thông qua tình trạng mối quan hệ. Một số doanh nghiệp thường sử dụng target này liên quan đến sự kiện, dịch vụ cưới, nhà hàng, thời trang.

Cách lọc dữ liệu thông qua tình trạng quan hệ được hướng dẫn cụ thể như sau:

 • Truy cập vào phần “Cài đặt”, chọn mục “Sở thích”.
 • Tiếp theo nhấn “Gia đình và mối quan hệ” hoặc nhập từ khóa “Tình trạng mối quan hệ”.
 • Sau đó, Facebook hiện ra các gợi ý liên quan để bạn lựa chọn và phân tích khả năng mua hàng của khách hàng.
cách target đối tượng facebook hiệu quả
Dựa vào tình trạng mối quan hệ của khách hàng

2.15. Target tới những người xa nhà

Khi nhắc đến cách target đối tượng Facebook hiệu quả dựa trên “Sự kiện cuộc sống”, không thể nhắc đến chiến lược quảng cáo tới đối tượng những người xa nhà. Đây cũng là khách hàng mục tiêu cho các doanh nghiệp về ẩm thực, giải trí, phương tiện,… để thôi thúc tâm lý mua hàng.

Tương tự như các thao tác truy cập vào mục “Life events”, sau đó bạn chọn mục “Sống xa gia đình” để phân tích dữ liệu về cách lựa chọn target chính xác cho mục tiêu quảng cáo.

cách target đối tượng facebook hiệu quả
Target đối với những người xa nhà

2.16. Target tới người mới được thăng chức

Thêm một phương pháp phân tích target trong mục “Sự kiện cuộc sống” mà bạn có thể nghiên cứu cho chiến lược quảng cáo, dựa vào đối tượng được thăng chức. Thông qua đối tượng này, bạn có thể kích thích cũng như gia tăng khả năng mua hàng của người dùng liên quan đến tính chất công việc mới.

Cách lọc target này thông qua các thao tác sau:

 • Chọn mục “Life events”.
 • Tiếp theo nhấn vào mục “New job” để lọc dữ liệu người dùng liên quan.
cách target đối tượng facebook hiệu quả
Nghiên cứu từ khóa đối với người thăng chức

Xem thêm: Cách sử dụng trình quản lý quảng cáo Facebook trên điện thoại

3. Một số phương pháp target đối tượng Facebook khác

Không chỉ những cách target đối tượng Facebook hiệu quả trên, bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp dưới đây để phân tích hành vi cũng như nhu cầu của khách hàng cụ thể:

3.1. Target theo phễu

Target theo phễu là một dạng quảng cáo nhằm mục đích lọc đối tượng, khách hàng tiềm năng. Hướng dẫn target đối tượng Facebook hiệu quả dạng phễu, trước tiên bạn cần tạo một video tùy chỉnh đến khi họ xem hết 75% của video đó. Sau đó, bạn dùng phương pháp Lookalike để tăng lượt xem và lấy tệp đó để chạy quảng cáo.

cách target đối tượng facebook hiệu quả
Sử dụng phương pháp target phễu

3.2. Target vào Fanpage đối thủ

Đây là một trong những cách tạo tệp khách hàng tiềm năng dựa vào Fanpage của đối thủ của bạn. Tuy nhiên, để sử dụng phương pháp target này, bạn cần sử dụng phần mềm UID cung cấp tool để bạn có thể lấy ID người dùng đã tương tác hay truy cập trên Fanpage của đối thủ.

cách target đối tượng facebook hiệu quả
Tạo đối tượng tương tự đối thủ

3.3. Sử dụng phần mềm target Facebook

Cách target đối tượng Facebook hiệu quả, cực đơn giản mà bạn có thể áp dụng, đó là sử dụng các phần mềm phân tích. Thông qua các phần mềm này, bạn có thể lọc đối tượng mục tiêu một cách chính xác. Ví dụ một số phần mềm phổ biến như:

 • Nhắm mục tiêu khách hàng với Facebook Audience Insight.
 • Nghiên cứu từ khóa qua Target Generator.
 • Phân tích khách hàng Google Analytics.
 • Nghiên cứu hành vi khách hàng thông qua Stalkscan.
 • Target thông qua lượt truy cập với phần mềm Pixel Facebook.
cách target đối tượng facebook hiệu quả
Target thông qua các phần mềm hỗ trợ

3.4. Target đến đối tượng truy cập vào một số website cụ thể

Bên cạnh những phương pháp target giúp bạn tiếp cận quảng cáo một cách dễ dàng đến khách hàng. Facebook còn hỗ trợ người dùng tính năng gia tăng lượt truy cập vào website cụ thể của doanh nghiệp. Hoặc lấy thông tin khách hàng dựa trên hành vi truy cập vào những website tương tự.

Có thể thực hiện được điều này, bạn cần sử dụng các phần mềm lọc thông tin người dùng hoặc gắn Pixel vào quảng cáo để giúp bạn gia tăng lượt truy cập đến trang website chính thống của doanh nghiệp.

cách target đối tượng facebook hiệu quả
Tạo đối tượng dựa vào truy cập website khác

3.5. Target đến bạn bè của người sắp kỷ niệm một dấu mốc quan trọng

Hướng đến các cột mốc quan trọng của bạn bè để xuất hiện bảng tin quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ cũng là một hình thức tiếp cận khách hàng dễ dàng. Hướng dẫn cách target đối tượng Facebook hiệu quả dựa vào các thao tác sau:

 • Truy cập vào trang quản lý và chọn phần “Cài đặt”, sau đó nhấn mục “Nhân khẩu học”. Tiếp theo, bạn chọn “Sự kiện cuộc sống” và click vào các sự kiện của bạn bè.
cách target đối tượng facebook hiệu quả
Target dựa vào cột mốc kỷ niệm của bạn bè

3.6. Target vào người dùng di động

Nghiên cứu target dựa vào đối tượng người dùng di động giúp bạn gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng cũng như kích thích khả năng mua hàng. Hướng dẫn target đối tượng Facebook đơn giản sau:

 • Truy cập vào mục “Hành vi” trong phần cài đặt.
 • Nhấn chọn người sử dụng di động để phân tích khả năng tiếp cận quảng cáo đến khách hàng.
cách target đối tượng facebook hiệu quả
Thông qua cách sử dụng thiết bị di động

3.7. Target đến Hồ sơ người mua

Thu hẹp khách hàng tiềm năng nhằm gia tăng tỷ lệ mua hàng cao, bạn có thể phân tích dữ liệu người dùng thông qua “Hồ sơ người mua”. Đây là cách target đối tượng Facebook hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong chiến dịch quảng cáo của mình.

Hướng dẫn target đối tượng người dùng theo “Buyer profile” như sau:

 • Truy cập vào mục “Cài đặt”.
 • Chọn phần “Hành vi” và nhấn vào “Hồ sơ người mua”.
 • Cuối cùng nhấn chọn những dữ liệu liên quan hoặc có khả năng sử dụng sản phẩm để tiếp cận quảng cáo.
cách target đối tượng facebook hiệu quả
Tạo thông tin dựa vào Hồ sơ người mua

3.8. Target tới các quỹ từ thiện

Một số doanh nghiệp hoạt động theo mục đích phi chính phủ, kêu gọi tài trợ thì bạn có thể target vào người dùng quan tâm đến quỹ từ thiện. Thao tác lọc dữ liệu thông qua target này là:

 • Vào mục “Cài đặt” chọn “Hành vi”.
 • Nhấn chọn “Quỹ từ thiện” và click vào từ khóa phù hợp với chiến dịch để phân tích dữ liệu mà Facebook cung cấp.
cách target đối tượng facebook hiệu quả
Target đối với các quỹ gây từ thiện

3.9. Target đến những người đã tìm mua sản phẩm 

Đây là một trong những cách target đối tượng Facebook hiệu quả cũng như được sử dụng phổ biến nhất. Phương pháp này sẽ kích thích nhu cầu sử dụng sản phẩm và gia tăng khả năng mua hàng của người tiêu dùng.

Hướng dẫn cách target dựa vào thói quen của những người đã tìm mua sản phẩm qua các bước sau:

 • Vào mục “Hành vi”, sau đó nhập từ khóa bất kỳ liên quan.
 • Click vào những gợi ý để đánh giá hành vi của người tiêu dùng để tạo chiến dịch cũng như đối tượng quảng cáo phù hợp.
cách target đối tượng facebook hiệu quả
Nghiên cứu hành vi khách hàng thông qua những người đã mua sản phẩm

3.10. Target theo Cold traffic – Warm traffic

Đối với cách target theo Cold traffic được hiểu như tiếp cận đối tượng, khách hàng có thể chưa biết đến thương hiệu cũng như sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Đối tượng khách hàng này khó chuyển đổi hành động mua hàng. 

Tuy nhiên, đây là hình thức giúp doanh nghiệp gia tăng mức độ nhận thức thương hiệu. Cách target theo phương pháp Cold Traffic là lọc đối tượng theo sở thích, thương hiệu, độ tuổi, hành vi, sự kiện trong đời sống hay vị trí địa lý,…

Còn với Warm traffic được hiểu là hình thức dựa vào tệp khách hàng đã từng tương tác, liên hệ với sản phẩm doanh nghiệp để kích thích mua hàng. Muốn target đối tượng nhìn thấy quảng cáo theo nhóm Warm traffic bạn cần sử dụng phần mềm Custom Audience.

cách target đối tượng facebook hiệu quả
Sử dụng Cold traffic hoặc Warm traffic để chọn lọc từ khóa tối ưu

Những bài viết liên quan:

Áp dụng những cách target đối tượng Facebook hiệu quả, giúp bạn thu hẹp danh sách khách hàng tiềm năng trong quá trình chạy Ads. Qua bài viết này AccChip hy vọng bạn sẽ cập nhật thêm nhiều phương pháp target trong Facebook Ads cũng như tối ưu hóa phương pháp tiếp cận người xem.

Đánh giá bài viết